menu
24hmoney
copy link Copy link
Đậu Thế Vũ
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Cổ phiếu của ngân hàng Credit Suisse rơi xuống mức thấp nhất mọi thời đại

Cổ phiếu của ngân hàng đang gặp khó khăn Credit Suisse đạt mức thấp nhất mọi thời đại trong ngày thứ hai liên tiếp sau khi nhà ủng hộ lớn nhất của Credit Suisse, Ngân hàng Quốc gia Saudi Arabia, cho biết họ sẽ không cung cấp thêm hỗ trợ tài chính cho ngân hàng.

Theo hãng tin Reuters, cổ phiếu của ngân hàng Credit Suisse đã mất gần một phần tư giá trị vào ngày 15/3, giảm xuống mức thấp kỷ lục mới sau khi nhà đầu tư lớn nhất của họ cho biết không thể cung cấp thêm hỗ trợ tài chính cho ngân hàng Thụy Sĩ.

Nhà đầu tư lớn nhất của Credit Suisse, Ngân hàng Quốc gia Saudi Arabia, cho biết họ không thể cung cấp cho ngân hàng Thụy Sĩ bất kỳ hỗ trợ tài chính nào nữa, gây ra đợt giảm giá mới nhất. Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Saudi Arabia Ammar Al Khudairy thông báo: "Chúng tôi không thể, bởi vì chúng tôi sẽ vượt quá 10%. Đó là vấn đề về quy định".

Ngân hàng Quốc gia Saudi Arabia đã mua 9,9% cổ phần của Credit Suisse vào năm ngoái như một phần trong đợt tăng vốn của ngân hàng Thụy Sĩ để tài trợ cho một cuộc đại tu chiến lược lớn nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động của ngân hàng đầu tư và giải quyết hàng loạt rủi ro và sai sót.

Các thị trường chứng khoán rộng lớn hơn đã giảm mạnh, đảo ngược mức tăng trước đó, khi cổ phiếu của Credit Suisse giảm tới 24% đã khơi dậy lo lắng của một số nhà đầu tư về khả năng phục hồi của hệ thống ngân hàng toàn cầu sau sự sụp đổ của SVB.

Credit Suisse hôm 14/3 đã công bố báo cáo thường niên năm 2022 cho biết ngân hàng đã xác định được "những điểm yếu quan trọng" trong việc kiểm soát báo cáo tài chính và chưa ngăn chặn được dòng tiền rút ra của khách hàng.

Ngân hàng lớn thứ hai của Thụy Sĩ trên đang tìm cách phục hồi sau một loạt vụ bê bối làm xói mòn niềm tin của các nhà đầu tư và khách hàng. Dòng tiền rút ra của khách hàng trong quý IV/2022 đã tăng lên hơn 120 tỷ USD.

Đầu tuần này, Giám đốc điều hành Credit Suisse Ulrich Koerner đã phát biểu tại một hội nghị rằng tỷ lệ thanh khoản của ngân hàng đạt trung bình 150% trong quý đầu tiên của năm nay - cao hơn nhiều so với yêu cầu theo quy định.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
1 Bình luận 6 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại