Tiểu Màn Thầu

Chứng khoán ngày 13/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán ngày 13/5 qua 'lăng kính' kỹ thuật

Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục thận trọng quan sát giai đoạn này, hạn chế mua mới và tuân thủ tuyệt đối kỷ luật cắt lỗ khi tham gia “trading”. 

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
Agriseco X
AseanSC X
KBSV X
SHS X
VDSC X

Hạn chế mua mới

(Công ty Chứng khoán Agribank – Agriseco)

VN-Index có tín hiệu tiêu cực khi xuất hiện mô hình Evening Star, báo hiệu xu hướng giảm điểm. Tuy nhiên độ tin cậy của mẫu hình này khá thấp do xuất hiện nhịp điều chỉnh. Vì vậy, ngoài kịch bản chỉ số tiếp tục sụt giảm, trong kịch bản tích cực VN-Index có thể phục hồi về vùng 1.290 điểm. Ngoài ra, lực cầu từ các phiên bắt đáy ngày 9/5 và 10/5 chủ yếu đến từ tổ chức trong nước và khối ngoại nên khả năng bán ra vào phiên 13/5 có thể thấp hơn so với nhóm cá nhân. Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng quan sát giai đoạn này, hạn chế mua mới và tuân thủ tuyệt đối kỷ luật cắt lỗ khi tham gia “trading”.

Bên bán chiếm ưu thế

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài dạng ‘Marubozu’ với giá đóng cửa nằm dưới các đường trung bình động ngắn hạn (MA3 ngày, MA5 ngày và MA10 ngày), kèm thanh khoản tăng khá, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn khá tiêu cực. Do đó, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.220 – 1.230 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.200 – 1.210 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.240 – 1.250 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.260 – 1.270 điểm.

Điều chỉnh xuống vùng 1.200-1.220 tìm lực cầu bắt đáy

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm giằng co trước khi lao dốc mạnh về cuối phiên. Áp lực bán gia tăng tại vùng giá thấp khiến cho chỉ số đánh mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.26x và một lần quay xuống kiểm định lại vùng đáy ngắn hạn. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên tiếp theo và điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ sâu hơn quanh 1.200-1.220 nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Nhà đầu tư được khuyến nghị nâng dần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn tại vùng hỗ trợ nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Sẽ phục hồi nếu lực cầu bắt đáy đủ tốt

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index vẫn đang trong sóng điều chỉnh a với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.200 điểm (fibonacci retracement 38,2% sóng tăng 5) nên dư địa giảm vẫn còn. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 13/5, VN-Index có thể hồi phục trở lại nếu như lực cầu bắt đáy trong vùng hỗ trợ 1.225-1.250 điểm (đáy tháng 7/2021) là đủ tốt. Nếu thị trường tiếp tục điều chỉnh sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn gia tăng tỷ trọng cổ phiếu có cơ bản tốt trong danh mục.

VN-Index tiến sâu hơn vào vũng hỗ trợ mạnh quanh 1.220 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Áp lực bán liên tục áp đảo khiến VN-Index giảm sâu và đóng cửa tại mức giá thấp nhất ngày. Cú sụt mạnh đã xóa bỏ gần hết nỗ lực hồi phục từ phiên ngày 10/5. Dự kiến, trớn giảm tiếp tục diễn ra và đưa VN-Index tiến sâu hơn vào vũng hỗ trợ mạnh quanh 1.220 điểm vào đầu phiên 13/5. Tại đây, các chỉ báo động lượng cũng sẽ quay trở lại trạng thái quá bán, từ đó có thể giúp chỉ số hồi phục trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thùy Yên

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

16.80

+9.80%

Biểu đồ mã SHS

1,228.37

+4.81%

Biểu đồ mã VN-INDEX
20 Yêu thích
29 Bình luận 35 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục