24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Chứng khoán 24h: VN-Index đi ngược cả khu vực, ROS đề xuất sáp nhập vào GAB

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán 24h: VN-Index đi ngược cả khu vực, ROS đề xuất sáp nhập vào GAB

Một phiên khởi sắc hiếm hoi với sự lan tỏa của nhiều cổ phiếu. VN-Index cũng tạo ra được sự khác biệt với hầu hết các thị trường châu Á.

Công ty thành viên của SCIC dự chi hơn 42 tỷ đồng mua cổ phiếu FPT
Công ty TNHH MTV Đầu tư SCIC (SIC) vừa đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu CTCP FPT (mã FPT) nhằm mục đích đầu tư tài chính dài hạn. Giao dịch dự kiến được thực hiện qua phương thức khớp lệnh/thỏa thuận trong khoảng thời gian từ ngày 7/4 – 6/5/2020.
Thoái bớt 20 triệu cổ phiếu, Pyn Elite Fund không còn là cổ đông lớn tại Tasco (HUT)
Quỹ ngoại Pyn Elite Fund vừa thông báo đã hoàn tất bán ra 20 triệu cổ phiếu của CTCP Tasco (mã HUT) qua đó giảm sở hữu từ hơn 26,4 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 9,83%) xuống còn hơn 6,4 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 2,39%) và không còn là cổ đông lớn từ ngày 20/3/2020.
Australia khởi xướng điều tra chống bán phá giá ống thép Việt Nam
Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương cho biết, Australia thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với Ống thép có xuất xứ từ một số nước, trong đó có Việt Nam.
SSI Research dự báo tăng trưởng lợi nhuận quý I/2020 của Vinamilk sẽ dừng ở mức một con số
Trong kịch bản cơ sở dự báo dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát vào cuối quý II/2020, tăng trưởng doanh thu thuần/lợi nhuận ròng năm 2020 của Vinamilk được dự báo ở mức 8,6%/-1% so với năm trước.
ROS đề xuất chủ trương sáp nhập vào GAB
Trước ROS, vào đầu tháng 3/2020, CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (AMD) cũng đã ban hành nghị quyết về việc thông qua chủ trương sáp nhập vào GAB.
Việt Nam vẫn được giữ lại trong sách theo dõi nâng hạng từ cận biên lên mới nổi loại 2 của FTSE
Trong kỳ đánh giá tháng 3/2020, FTSE Russell cho biết vẫn sẽ giữ Việt Nam trong danh sách theo dõi nâng hạng.
Phiên 1/4: Quy mô bán ròng của khối ngoại giảm mạnh
Thị trường Việt Nam hồi phục lên 680 điểm, đồng thời bớt áp lực bán ra từ khối ngoại.
NamABank dự kiến lợi nhuận 800 tỷ đồng năm 2020
Năm 2020, NamABank vẫn tiếp tục kế hoạch “bơm vốn” ra thị trường với mức dư nợ cho vay tăng 21% so với năm 2019. Tuy nhiên, lợi nhuận dự kiến chỉ 800 tỷ đồng do lo ngại khó khăn từ thị trường.
Yuanta Việt Nam hạ lãi suất margin còn 8,8% đồng hành cùng nhà đầu tư mùa dịch Covid-19
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn khó khăn, liên tục chứng khiến những phiên giảm điểm lịch sử, hiện một số công ty chứng khoán đã đưa ra chương trình ưu đãi lãi suất cho vay ký quỹ.
Đưa chứng khoán vào ngành dịch vụ thiết yếu
Ngày 1/4, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ký Công văn số 2194/UBCK-VP gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị đưa ngành chứng khoán vào danh mục ngành dịch vụ thiết yếu để tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán nói chung và các hoạt động liên quan đến thị trường chứng khoán trên địa bàn tỉnh, thành phố được hoạt động bình thường.
Chứng khoán 1/4: Phiên hiếm hoi Việt Nam dẫn đầu khu vực về hồi phục
Chứng khoán 24h: VN-Index đi ngược cả khu vực, ROS đề xuất sáp nhập vào GAB
Thanh khoản chưa lớn nhưng hàng loạt cổ phiếu hồi phục mạnh hôm nay có thể tạm xoa dịu tâm lý bất ổn của thị trường.
Chứng khoán châu Á biến động kém tích cực hơn Việt Nam
Hầu hết các chỉ số đều chìm trong sắc đỏ.Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 4,5% xuống 18.006,441 điểm, còn chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 2,2% xuống 23.080,79 điểm, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,6% xuống 2.737,52 điểm.
Chứng khoán 24h: VN-Index đi ngược cả khu vực, ROS đề xuất sáp nhập vào GAB
Nguồn CNBC.
Thị trường chứng khoán Singapore cũng giảm hơn 2%, thị trường Mumbai và Seoul giảm hơn 3%, trong khi thị trường Đài Bắc và Jakarta cũng giảm.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484