menu
24hmoney
copy link Copy link

Chủ tịch HĐQT Coteccons (CTD): Công ty không mất tiền và cũng không khó khăn như nhiều nhận định đưa ra

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Chủ tịch HĐQT Coteccons Bolat Duisenov đã thẳng thắn trả lời các câu hỏi từ cổ đông trong buổi đối thoại chiều ngày 16/1, trong đó có nội dung liên quan tới các tin đồn về tình hình kinh doanh kém hiệu quả, cũng như so sánh về những tranh chấp nội bộ tại Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình và sự nổi lên của hệ sinh thái của cựu lãnh đạo Nguyễn Bá Dương.

Tuy chưa chia sẻ cụ thể về các số liệu kinh doanh năm 2022 và mục tiêu đặt ra năm 2023, nhưng Chủ tịch Coteccons cho biết, có thể các cổ đông đã đọc bài viết của các chuyên gia phân tích trên thị trường với một số nhận định cho rằng năm 2022, Coteccons rất chật vật, gặp khó khăn, “mất tiền”, nhưng thực tế thì không phải vậy.

“Coteccons khẳng định không mất tiền và tình hình cũng không khó khăn như những nhận định đó. Chúng tôi đặt mục tiêu thận trọng cho năm 2022, bởi tình hình khó khăn chung của thị trường. Do đó, chúng tôi có thể đảm bảo được dòng tiền và vẫn tham gia đấu thầu được các dự án lớn cả lĩnh vực công và tư nhân”, ông Bolat cho biết.

Chủ tịch HĐQT Coteccons (CTD): Công ty không mất tiền và cũng không khó khăn như nhiều nhận định đưa ra

Chủ tịch HĐQT Coteccons Bolat Duisenov

Trong buổi đối thoại, một cổ đông đã đặt câu hỏi cho ban lãnh đạo liên quan đến những tranh chấp nội bộ tại Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, cũng như sự nổi lên của hệ sinh thái của cựu lãnh đạo Nguyễn Bá Dương.

"Tập đoàn Hòa Bình - đối thủ của Coteccons đang gặp khủng hoảng nội bộ. Coteccons có nghĩ đây là cơ hội của mình không? Ít nhất là trong việc đoạt lại vị trí doanh nghiệp xây dựng lớn nhất Việt Nam - xét theo doanh thu? Coteccons đánh giá như thế nào về sự trỗi dậy của "hệ sinh thái Nguyễn Bá Dương" - với những Ricons, Newtecons. Năm 2021, 2 công ty này đã có doanh thu khoảng 20.000 tỷ đồng, vượt qua CTD, HBC", cổ đông này đặt câu hỏi.

Ông Bolat lấy ví dụ câu hỏi này tương tự việc chúng ta vẫn thường so sánh rằng tại sao con mình không được như con nhà người ta.

"Nếu là một công ty mà cũng so sánh mình với người khác thì không lẽ lúc nào chúng ta cũng phải tìm cách thay đổi và không được là chính mình. Tôi muốn nói với các bạn một lần nữa, chúng tôi biết rõ mình cần phải làm gì, làm như thế nào để xây dựng công ty lớn mạnh. Tầm nhìn của chúng tôi sẽ không thay đổi chỉ vì người ta nói "nhìn con nhà người ta kìa". Chúng tôi có cách riêng của mình và con người của chúng tôi chia sẻ tầm nhìn đó", ông Bolat nhấn mạnh.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về hoạt động giao thầu, liệu Coteccons có chịu lỗ khi chi phí, giá cả nguyên vật liệu tăng mạnh thời gian qua, ông Võ Hoàng Lâm, Tổng giám đốc Coteccons cho biết, năm 2021-2022, thị trường gặp khó khăn vì nhiều yếu tố. Coteccons cũng gặp khó khăn như nhiều nhà thầu khác trên thị trường. Tuy nhiên, Coteccons sở hữu mạng lưới nhà thầu, nhà cung cấp lớn, hình thành chuỗi cung ứng, do đó có lợi thế nhất định để có giá cả phù hợp trong từng giai đoạn giao thầu.

“Chúng tôi đã kiểm soát được tình hình và đảm bảo kết quả kinh doanh có thể đạt được như dự kiến”, ông Lâm cho biết.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
3 Yêu thích
2 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại