Pro
Thêm chút góc nhìn khách quan!

Bitcoin giúp dự báo đáy chứng khoán

Chủ đề: Chuyên gia
Bitcoin giúp dự báo đáy chứng khoán

Ảnh Internet

Các kênh đầu tư rủi ro có phải là những chiếc " Bình thông nhau" hay không ?

- Góc nhìn đa chiều về đầu tư Chứng khoán -

Bitcoin giúp dự báo đáy chứng khoán

📊 "Giá bitcoin trở thành chỉ dấu quan trọng giúp dự báo diễn biến thị trường chứng khoán". Đó là nhận định của Mark Mobius, nhà đồng sáng lập Mobius Capital Partners, người có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại Franklin Templeton Investments.

“Diễn biến trên thị trường tiền số chính là thước đo tâm lý của nhà đầu tư”, ông chia sẻ trong một bài phỏng vấn ngày 22/6. “Giá bitcoin hôm trước giảm, ngày hôm sau, Dow Jones cũng đi xuống. Đó là quy luật ở đây.

📌Điều đó cho thấy bitcoin đã trở thành một chỉ dấu chính dự báo diễn biến thị trường chứng khoán”.

Luận điểm trên cũng có ý đúng khi bản chất dòng tiền từ các kênh đầu cơ có sự liên hệ với nhau cùng chiều. Khi kênh đầu cơ này giảm cũng là tín hiệu ảnh hưởng tâm lý tới các kênh đầu cơ khác, điển hình như Chứng khoán Mỹ giảm cũng khiến Bitdcoin giảm điểm mạnh và ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán toàn cầu.

Bitcoin giúp dự báo đáy chứng khoán

Diễn biến giá bitcoin và MSCI AC World Index

✂️ Thời điểm các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân “bỏ cuộc” và dừng đầu tư tiền vào tiền số, đó là khi tâm lý thị trường đã chạm đáy, ông nói. “Đó chính là cơ hội để chúng ta mua vào cổ phiếu”.

Quan ngại rủi ro suy thoái toàn cầu đã thổi bay hàng tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin, kéo đồng tiền này giảm khoảng 70% về ngưỡng 20.000 USD.

Đà sụt giảm này diễn ra đồng nhất với thời điểm chỉ số MSCI toàn cầu rơi vào thị trường giá xuống trong bối cảnh nhà đầu tư tỏ ra lo lắng trước tác động của làn sóng chạy đua lãi suất tại một số nền kinh tế lớn trên thế giới, bên cạnh đó là tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng tại Trung Quốc và châu Âu.

💣 Khi nhà đầu tư bitcoin tiếp tục “vung tiền bắt đáy, họ vẫn nuôi hy vọng”, ông nói. “Khi đó, thị trường giá xuống vẫn chưa chạm đáy”.

Nhà đầu tư kỳ cựu chia sẻ ông ủng hộ việc “nắm giữ tiền mặt” ở thời điểm hiện tại hoặc đầu tư vào chứng khoán Ấn Độ, trong các lĩnh vực như vật liệu xây dựng và dụng cụ xét nghiệm y tế.

=>> Các kênh đầu tư rủi ro gần đây liên tục giảm điểm mạnh do lo ngại lạm phát toàn câu. Việc có sự ảnh hưởng chéo giữa các kênh đầu tư cũng là một góc nhìn để nhà đầu tư dựa theo những tín hiệu để xác định vùng mua an toàn vào thời điểm hiện tại.

📈 Điều quan trọng : Không cần vội vàng trong downtrend, lãi 7-10% không giúp bạn giàu ngày, mua sai sẽ phải trả giá đắt

Đợi xác nhận tạo đáy, Mua cao hơn 5-10% nhưng an toàn

Quan sát các phiên giao dịch sắp tới để có chiến lược tốt hơn !!!

Trên đây là những kinh nghiệm và chia sẻ cá nhân cho anh chị nhà đầu tư đang hoang mang khi thị trường rung lắc mạnh

Anh chị đang nắm giữ với những khoản lỗ lớn chưa biết cách xử lý hãy kết bạn zalo và nhắn tin trực tiếp em sẽ hỗ trợ xử lý danh mục miễn phí để giúp anh chị hạn chế ảnh hưởng tới tài khoản !!

Đánh giá trên góc nhìn cá nhân. Anh chị có thể đặt câu hỏi và góp ý xây dựng để cộng đồng đầu tư tốt hơn!

MH Stocks

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

86.90

-1.59%

Biểu đồ mã FPT

64.10

-0.62%

Biểu đồ mã MWG

25.15

+0.20%

Biểu đồ mã SSI

22.65

+0.67%

Biểu đồ mã VND

1,269.18

-0.35%

Biểu đồ mã VN-INDEX
13 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857