menu
24hmoney

Bài của Thảo Nguyên SimpleInvest

Pro
Tuần sau nổ mạnh. Cơ hội cuối cùng để gom hàng
Tuần sau nổ mạnh. Cơ hội cuối cùng để gom hàng. I. ĐÁNH GIÁ LẠI THỊ TRƯỜNG. 1. Đánh giá lại phiên giao  ...
I. ĐÁNH GIÁ LẠI THỊ TRƯỜNG
1. Đánh giá lại phiên giao dịch cuối tuần
- Phiên giao dịch cuối tuần:
+ Là phiên test cung thành công thứ 2 (phiên trước là phiên ngày 28/11) với thanh khoản thấp
+ Biên độ thắt chặt (thân nến mỏng và không có biến động liên tục trong phiên)
- Đóng cửa cao nhất phiên và đang chạm sát kháng cự trên của mô hình lá cờ (sẽ phân tích rõ hơn ở phần dưới)
*Đặc biệt: Nhóm BĐS gặp tin tức xấu nhưng lại diễn biến tích cực
- Thị trường xuất hiện tin tức chủ tịch LDG bị bắt. Mặc dù LDG có vốn hóa nhỏ, sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến thị trường chung, nhưng lại tác động đến tâm lý ngắn hạn của nhà đầu tư do:
+ Chủ tịch từng nắm nhiều vai trò chủ chốt trong DXG (sau đó đã được lãnh đạo DXG lên tiếng đính chính)
Tuần sau nổ mạnh. Cơ hội cuối cùng để gom hàng. I. ĐÁNH GIÁ LẠI THỊ TRƯỜNG. 1. Đánh giá lại phiên giao  ...
+ Giai đoạn thị trường nhạy cảm (đang trong nhịp tích lũy chờ xu hướng mới, nếu có tin xấu khiến nhóm BĐS bị bán sàn thì sẽ ảnh hưởng đến toàn thị trường, và sẽ mất nhiều thời gian để cân bằng và tích lũy trở lại)
- Mặc dù có tin xấu nhưng thị trường lại diễn biến bình thường, không bị tác động tiêu cực (chỉ có LDG bị bán sàn, phản ánh đúng theo tin tức)
=> Chứng tỏ được thị trường đang rất tích cực (có tin xấu mà vẫn không giảm)
2. Bối cảnh thị trường hiện tại
- Thị trường sau nhịp tăng mạnh từ vùng 1020 lên 1125 đã gặp phải kháng cự và tích lũy trở lại để hấp thụ lực cung tại vùng này, đồng thời cũng là nhịp để các “tay to” gom đủ hàng.
- Trong quá trình tích lũy sẽ có nhiều mô hình tích lũy khác nhau:
+ Tích lũy đi ngang trong biên độ hình chữ nhật
+ Tích lũy xong gãy nền để rũ hàng
+ Tích lũy theo mô hình lá cờ (như hình)
Tuần sau nổ mạnh. Cơ hội cuối cùng để gom hàng. I. ĐÁNH GIÁ LẠI THỊ TRƯỜNG. 1. Đánh giá lại phiên giao  ...
- Thị trường hiện tại đang tích lũy theo mô hình lá cờ, cụ thể hơn là mô hình Lá cờ thắt chặt – Mô hình tiếp diễn xu hướng tăng. Lá cờ có thể là cờ hình chữ nhật hoặc cờ tam giác, và thị trường hiện tại đang là cờ tham giác => Uy tín hơn
Tuần sau nổ mạnh. Cơ hội cuối cùng để gom hàng. I. ĐÁNH GIÁ LẠI THỊ TRƯỜNG. 1. Đánh giá lại phiên giao  ...
=> Tại sao lá cờ tam giác thể hiện độ uy tín cao hơn?
(1) Cờ tam giác là gì?
- Ban đầu, những nhịp giảm đầu tiên sau giai đoạn tăng mạnh sẽ dao động mạnh
- Sau đó ít dao động hơn
- Cuối mô hình là thắt chặt nhất: Biên độ hẹp, Thanh khoản thấp
(2) Tại sao cờ tam giác thì dễ bật tăng mạnh hơn?
- Dựa vào biên độ giao động của lá cờ nhà đầu tư cũng sẽ đánh giá được tín hiệu mà mô hình này cung cấp có hiệu quả hay không.
+ Biên độ của lá cờ hẹp cho thấy động lực của phe còn lại khá yếu, không đủ sức kéo giá đảo chiều. Phần lá cờ hẹp kết hợp với cán cờ dài cho thấy tín hiệu tiếp diễn xu hướng càng mạnh mẽ.
+ Biên độ giao động của lá cờ rộng cho động lực của phe còn lại đang rất mạnh cho nên mô hình sẽ không hiệu quả. Đặc biệt nếu phần cán cờ ngắn thì tín hiệu tiếp diễn càng kém.
- Thực tế là vì theo lý thuyết cung cầu, những nhịp giảm đầu tiên của mô hình sau xu hướng tăng mạnh thì sẽ có biến động mạnh, lý do là vì:
+ Nhiều nhà đầu có lời, sẵn sàng chốt lời (Mặc dù có giá sàn thì vẫn lời, vẫn bán)
+ Nhà đầu tư kẹp hàng ở vùng này từ nhịp trước cũng bớt lỗ hoặc huề vốn nên bán cơ cấu
- Càng về cuối mô hình thì lượng hàng nhà đầu tư cầm hàng càng ít (chốt lời cũng xong rồi, cắt lỗ cũng xong rồi) nên lượng cung sẽ càng ngày càng ít, lượng hàng chuyển sang cho “tay to” gom
- Đến cuối mô hình, biến động thắt chặt kèm thanh khoản thấp chứng minh được lượng hàng trôi nổi ngoài thị trường dễ gây biến động đã không còn (Test cung xong). Ngoài ra, cũng đã loại bỏ được những nhà đầu tư trading ngắn hạn do những phiên đạp mạnh rớt hàng rồi rút chân trở lại => Sau đó, “tay to” sẽ dễ dàng đánh lên mạnh
*CHỨNG MINH MÔ HÌNH: Giai đoạn Tháng 12/2022, thị trường cũng tích lũy trở lại theo mô hình lá cờ sau nhịp tăng mạnh từ vùng đáy. Sau đó, mô hình lá cờ thành công khi có phiên break khỏi mô hình, xác nhận xu hướng tăng tiếp diễn
Tuần sau nổ mạnh. Cơ hội cuối cùng để gom hàng. I. ĐÁNH GIÁ LẠI THỊ TRƯỜNG. 1. Đánh giá lại phiên giao  ...
3. Diễn biến tiếp theo sau khi xác nhận mô hình thành công
- Sau khi mô hình lá cờ hoàn thành, giá break khỏi kháng cự trên thì sẽ tiếp diễn xu hướng ban đầu mạnh mẽ.
Tuần sau nổ mạnh. Cơ hội cuối cùng để gom hàng. I. ĐÁNH GIÁ LẠI THỊ TRƯỜNG. 1. Đánh giá lại phiên giao  ...
II. NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN TỚI
- Tổng hợp lại những phân tích chứng minh thị trường đang rất tích cực:
(1) Vĩ mô ủng hộ thị trường mạnh mẽ: FED ngừng tăng lãi suất; DXY gãy trend giảm mạnh; Tỷ giá giảm, NHNN ngừng hút tiền qua kênh Tín phiếu; Lãi suất VN duy trì ở mức thấp; KRX vận hàng tháng 12/2023…
(2) Trạng thái kỹ thuật tích cực và thiên về kịch bản tăng: Luôn giữ được mốc hỗ trợ uy tín 1075; Các cổ phiếu trụ tác động mạnh đến thị trường đã tạo mô hình 2 đáy vào xu hướng tăng trở lại; Hầu hết các ngành nghề đã rũ bỏ xong và rút chân mạnh
=> Nhà đầu tư có thể tham khảo lại bài phân tích chi tiết được đăng tải giữa tuần trước để hiểu rõ 2 ý trên: https://simpleinvest.finance/article/3813
(3) Thị trường mặc dù xuất hiện tin tức xấu liên quan đến LDG nhưng vẫn không bị ảnh hưởng
(4) Đóng phiên cuối tuần tích cực, khả năng cao qua tuần sẽ có phiên xác nhận mô hình lá cờ thành công rồi tăng giá mạnh (như phân tích trên)
=> Như vậy, với kết phiên giao dịch cuối tuần vừa rồi, thị trường rút chân mạnh và đóng cửa cao nhất phiên, đồng thời đang chạm sát kháng cự trên của mô hình lá cờ, kết hợp với những phân tích khác thì khả năng rất cao trong tuần sau sẽ có phiên break khỏi kháng cự, xác nhận mô hình thành công và bắt đầu xu hướng tăng tiếp diễn hướng về vùng 1180 điểm.
III. CHIẾN LƯỢC HÀNH ĐỘNG
- Nhà đầu tư sau khi đã xác định được xu hướng thị trường rồi thì nên tập trung vào tìm kiếm các cơ hội đầu tư vượt trội để tối ưu hiệu quả đầu tư của mình trong tuần sau.
Vậy, nên đầu tư ngành nghề nào? Cổ phiếu nào? Mua thời điểm nào?... Để tối ưu hiệu quả đầu tư của mình?
=>Dưới đây, SimpleInvest phân tích về câu chuyện của ngành và đề xuất các cổ phiếu vượt trội, khả năng đem lại lợi nhuận tốt nhất ngành để nhà đầu tư tham khảo thêm và lựa chọn cổ phiếu đầu tư phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, đội ngũ sẽ liên tục theo dõi và bám sát dòng tiền vào các cổ phiếu để hỗ trợ nhà đầu tư các điểm MUA tối ưu nhất khi xuất hiện hoàn toàn miễn phí trên room cộng đồng, nhà đầu tư có nhu cầu tham khảo hãy ấn tham gia room cộng đồng của hệ thống nhé: https://zalo.me/g/tfczzo816
- Dựa vào 4 tiêu chí của 1 cổ phiếu khỏe mà SimpleInvest đã sử dụng và thành công trong nhiều năm thực chiến trên thị trường, bao gồm:
(1) Thuộc Ngành nghề triển vọng
(2) Trạng thái cổ phiếu khỏe hơn thị trường chung
(3) Có dòng tiền tham gia mạnh mẽ hơn hẳn các cổ phiếu khác
(4) Form giá có trạng thái tốt
- Theo 4 tiêu chí trên, SimpleInvest đánh giá và chọn lọc ra được 7 ngành nghề vượt trội, bao gồm các cổ phiếu mạnh trong ngành như hình bên dưới
Tuần sau nổ mạnh. Cơ hội cuối cùng để gom hàng. I. ĐÁNH GIÁ LẠI THỊ TRƯỜNG. 1. Đánh giá lại phiên giao  ...
- Trong bối cảnh thị trường tích lũy đi ngang và phân hóa rõ nét, 7 ngành nghề tâm điểm trên sẽ luân phiên nhau dẫn dắt và thu hút dòng tiền của thị trường để tăng giá mạnh mẽ.
=> Với nhận định về thị trường như trên, SimpleInvest hiện tại đã giải ngân sẵn hàng trong danh mục với tỷ trọng rất cao rồi. Nhà đầu tư chưa có hàng thì phải về với hệ thống gấp để mua chứ k sẽ bỏ lỡ sóng lớn này.
Nhà đầu tư chưa có hàng thì nhanh tay LIÊN HỆ GẤP với SimpleInvest để đón đầu giải ngân sớm các nhóm ngành sẽ tăng mạnh trong ngắn hạn, tránh lỡ nhịp mua hiếm hoi còn lại trong năm nay nhé!
Follow kênh để đọc được sớm nhất các bài Phân tích chuyên sâu, Nhận định thị trường, Chiến lược đầu tư tối ưu!
SimpleInvest chúc nhà đầu tư chiến thắng mọi thị trường!
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

53.50

-2.10 (-3.78%)

Biểu đồ mã DGW

19.55

-0.45 (-2.25%)

Biểu đồ mã HSG
Xem thêm Xem thêm
31 Yêu thích
26 Bình luận 50 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ