menu
24hmoney

Bài của Nguyễn Phước Hoà

Pro
Dòng chứng "quay xe" - Đừng mắc sai lầm trước nghỉ tết !
- Tổng quan: TT duy trì hầu hết thời gian giao dịch trong sắc xanh với giằng co cung cầu quanh mốc 1190 điểm, dù tối qua CKTG giảm nhưng tổng thể VNI vẫn có 1 phiên hấp thụ tốt sau phiên tăng mạnh hôm qua với 244 mã tăng so với 212 mã giảm, thanh khoản cũng sụt giảm tương đối với tâm lý nghỉ tết gần kề.
- Tín hiệu dòng tiền: Sự phân hóa tiếp tục diễn ra sau phiên dòng tiền tập trung vào nhóm Bank, dù vậy điểm tích cực là hầu hết các nhóm ngành đều giữ sắc xanh chủ đạo như KCN, Chứng khoán, Dầu khí,… Chúng ta vẫn lưu ý để VNI vượt được cản quanh 1200 điểm thì sự lan tỏa dòng tiền từ Bank sang các nhóm khác là cần thiết.
- Phái sinh: PS ngắn hạn đang có xu hướng backtest lại nền cũ quanh 1200 điểm trước đó, dù vậy do chỉ mới rơi 1 nhịp từ phiên cao trào nên khả năng PS vẫn sẽ còn 1 nhịp tăng quay về kiểm tra lại đỉnh quanh 1210 điểm. Do đó ưu thế ngắn hạn sẽ nghiêng về phe Long nếu có những nhịp cao trào thủng 1200 điểm phiên GD cuối trước tết.
Dòng chứng "quay xe" - Đừng mắc sai lầm trước nghỉ tết !. . - Tín hiệu kỹ thuật: . + VNI giằng co biên  ...
- Tín hiệu kỹ thuật:
Dòng chứng "quay xe" - Đừng mắc sai lầm trước nghỉ tết !. . - Tín hiệu kỹ thuật: . + VNI giằng co biên  ...
+ VNI giằng co biên độ hẹp kèm thanh khoản thấp cho thấy tâm lý thận trọng trước tết gia tăng, dù vậy điểm này vẫn sẽ củng cố cho quan điểm tạo lập khó phân phối trước tết, mà chủ đích là neo chỉ số cao trong nhịp vừa rồi.
+ Diễn biến sau tết sẽ phụ thuộc vào các nhóm ngành khác như Thép, Chứng khoán hay BDS, ngắn hạn dòng tiền các nhóm này vẫn chưa có sự cải thiện khi Bank đang hút toàn bộ sự chú ý của dòng tiền.
+ Giai đoạn này các điểm mua mới sẽ ít dần do hầu hết các CP tiệm cận lại biên trên, do đó việc mua mới giai đoạn này vẫn nên hạn chế mà chủ yếu theo dõi danh mục sẵn có do mua phiên mai thì sau tết hàng mới về.
CHÚC ANH CHỊ BUỔI TỐI VUI VẺ VÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG !
Anh chị có thể tham khảo VIDEO đánh giá về thị trường của em qua kênh Youtube NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO nhé
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,216.61

-59.99 (-4.70%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,227.90

-56.84 (-4.42%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
11 Yêu thích
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ