menu
24hmoney

Bài của Hằng Nguyễn

Pro
Chứng khoán hồi phục, bối cảnh NĐT cần biết!
Sau nhịp mở gap giảm điểm khiến tâm lý NĐT tương đối tiêu cực trong phiên trước đó. TT phiên hôm nay duy trì đà bán đầu phiên tuy nhiên lực cung suy giảm và lực cầu vừa phải tham gia trong phiên chiều khiến TT có nhịp hồi phục tương đối tốt về cuối phiên, đóng cửa quanh mức 1128đ +0.95% so với phiên liền trước.
Trong đó các nhóm ngành như chứng khoán cũng có nhịp hồi phục tốt trong phiên. Điều này khiến tâm lý NĐT đảo chiều nhanh chóng trong phiên và tạo nên những kỳ vọng cho một đợt tạo đáy của Thị trường.
Vậy có những yếu tố nào chúng ta cần lưu ý trong giai đoạn hiện tại?
Với nhịp hồi hiện tại vùng cung tiếp theo của TT quanh 1145 - 1155 đây là vùng gap đã mở ra trong phiên trước đó, và cho thấy tâm lý bi quan của NĐT nếu lắp lại được vùng gap này cho thấy lực cầu chấp nhận hấp thụ trở lại và là tín hiệu tích cực hơn cho TT.
Việc không thể lắp lại gap này trong 1 - 2 phiên tới cho thấy TT cần thêm thời gian để ổn định trở lại. Chúng ta sẽ quan tâm các bối cảnh chung có thể ảnh hưởng đến TT như sau:
Về bối cảnh trong nước:
GDP có thể khó có thể đạt được như kế hoạch đề ra trong năm nay >>> khiến các kỳ vọng về sự phục hồi của nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp yếu đi.
Vấn đề thứ 2 là Tỷ giá vẫn có xu hướng tăng mặc dù NHNN đã liên tiếp phát hành tín phiếu gần đây >>> khiến các kỳ vọng về hạ lãi suất thấp đi, và lo ngại quá trình tăng lãi suất sẽ sớm trở lại
Về bối cảnh thế giới:
Các chỉ số chính của Mỹ như DJ và S&P 500 cũng có nhịp điều chỉnh tương tự TT trong nước >>> gây áp lực lên dòng vốn liên TT, và tâm lý NĐT trong nước.
Từ các bối cảnh trên lực cầu có thể chậm tham gia lại trên TT. Các hướng hành động tiếp theo của chúng ta được chia ra làm 3 vị thế: (1) Vị thế đã tham gia bắt đáy trước đó nên hành sử như thế nào?; (2) Vị thế chờ tham gia khi cân bằng sẽ cần chú ý các yếu tố nào?; và (3) Vị thế đang có mức lỗ lớn chúng ta nên có hành động gì?
Tuỳ vào từng vị thế sẽ cần NĐT có những quyết định phù hợp, mời quý NĐT tham khảo Video để có góc nhìn rõ hơn về cách hành xử cho từng vị thế:
From Manuka kính chúc NĐT nhiều sức khoẻ và có quá trình đầu tư thuận lợi!
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,230.04

(0.00%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,242.08

(0.00%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
13 Yêu thích
2 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ