menu
24hmoney

Bài của Nguyễn Phước Hoà

Ảnh đại diện Pro
Bẫy thanh khoản vùng 1100 điểm | VNINDEX có đang phi logic?
Kênh chia sẻ kiến thức và nhận định thị trường: NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO (Youtube)
- Tổng quan: Thị trường tiếp diễn lực cầu phiên giảm điểm trước đó khi tăng điểm ngay từ đầu phiên, nhưng hiệu ứng thanh khoản thấp đã ảnh hưởng ít nhiều đến sự đồng thuận của cầu khiến VNI chùn bước phiên sáng quay về hỗ trợ quanh 1090 lần nữa. Lực cầu tiếp tục tham gia tốt vùng này giúp VNI bật trở lại nhanh và đóng cửa gần cao nhất ngày tại 1105.9 điểm với thanh khoản tiếp tục giảm so với trước đó.
- Tín hiệu dòng tiền: Dòng tiền có xu hướng tập trung ở nhóm BDS và Ngân hàng, hầu hết những nhóm ngành đều tăng điểm trở lại và nhiều CP cũng phủ nhận phiên giảm điểm hôm qua. Bức tranh dòng tiền đã có những điểm sáng hơn khi 1 số nhóm ngành đã có thanh khoản tăng trở lại cho thấy dòng tiền có sự chọn lọc sau đợt chiết khấu trước đó.
- Phái sinh: Phái sinh dao động trong 2 biên khá rõ khi nỗ lực quay về 1120 điểm, nhờ nhịp cao trào bán thất bại phiên hôm qua quanh 1100 điểm thì phe Long tiếp tục chiếm ưu thế trong phiên hôm nay và xác lập biên dao động 1100-1120 điểm. Ngắn hạn ưu tiên trading trong biên độ này với kỳ vọng Short khi chỉ số vượt 1120 và Long khi chỉ số quay về dưới 1100 điểm.
- Tín hiệu kỹ thuật:
+ VNI tạo được đáy sau cao hơn đáy trước ở chart 1H và đang chủ động test lại cản 1110 lần nữa, ngắn hạn đây sẽ là mốc thử thách cầu giá cao để tạo tiền đề cho VNI tiếp tục test lại gap 1150 lần nữa.
+ VNI đang nỗ lực hoàn thành phase 4 của quá trình tạo đáy khi chủ động hấp thụ lại lượng cung bán ra ở vùng này, điểm còn thiếu là thanh khoản trong phiên tăng điểm hôm nay vẫn chưa thể hiện được quyết tâm của cầu.
+ Nhiều CP cũng đang nỗ lực hoàn thành mẫu hình 2 đáy, có lẽ mốc neckline cũng chính là mốc quan trọng xác định sức mạnh của cầu và VNI có thể hoàn thành mẫu hình này hay không.
CHÚC ANH CHỊ BUỔI TỐI VUI VẺ VÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG !
Anh chị có thể tham khảo VIDEO đánh giá về thị trường của em qua kênh Youtube NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO nhé
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,264.78

-9.66 (-0.76%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,302.32

-4.06 (-0.31%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
4 Yêu thích
2 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ