menu
24hmoney

Bài của NGUYỄN HỒNG ĐIỆP

3 SÁCH LƯỢC ĐẦU TƯ THÁNG 6
Chiều tối hôm qua tôi nhận được một cuộc điện thoại của một người bạn quen: "Anh ơi, nghe nói chứng khoán lại ngon hả anh, có con hàng nào siêu phẩm không, phím cho em 1 con để gỡ lại lỗ năm ngoái anh ơi".
Thực ra siêu phẩm thì tôi không có, nhưng loại hàng ăn khoảng 20%-50% trong 3 tháng tới tôi có đầy. Nhưng cũng không muốn vi phạm nguyên tắc sống, lại cực ghét trò 3 chữ cái, tôi chỉ nói "Anh không cho em hàng hóa chi tiết được vì làm thế các Cố vấn của anh bị đói, nhưng anh cho em hơn thế nhiều. Đó là 3 sách lược đầu tư trong tháng 6 này. Nếu em thành công, không cần trả ơn gì hết, mà chỉ nên mời ViCK 1 ly cafe đá mỗi ngày là được". Vậy 3 sách lược đầu tư giai đoạn này là gì?
Đầu tiên, chúng ta phải xác định TT đang ở đâu. Rõ ràng điểm số Vn-index hôm nay đang tiệm cận vùng đỉnh 1120-1125 lập hồi tháng 2 năm nay. Cùng là ở điểm số đó nhưng bối cảnh hoàn toàn khác. Như tôi đã từng phân tích, TTCK VN có 3 đại lượng cốt lõi là
Chính sách vĩ mô
Nội tại doanh nghiệp
Dòng tiền(thanh khoản)
Cũng ở điểm số đó, nhưng thanh khoản tăng lên 50%, mà tăng một cách ổn định. Chính sách thì tốt và trên cả tốt. Dù kết quả quý 2 có thể chưa bùng nổ, nhưng chắc chắn cải thiện phục hồi và tốt hơn quý 1 nhiều. Bên cạnh đó, thị trường không có việc tăng điểm sốc, mà liên tục tích lũy nền, xoay vòng để đi lên giữa các dòng. Cho nên tôi tin chắc chắn rằng, điểm 1125 là kháng cự mạnh, sẽ xảy ra điều chỉnh rung lắc, nhưng sẽ vượt qua để lên vùng cao hơn rất nhiều.
Xác định được thị trường bản chất đang ở đoạn đầu của uptrend, chúng ta hoàn toàn tự tin để đầu tư chứng khoán trong ít nhất 3-6 tháng nữa với tâm thế bình yên. Vậy sách lược lúc này là gì?
Tùy theo nhu cầu, bản tính và khả năng của mỗi người, nên chọn 1 trong 3 cách sau:
1. "Buy now and go away" - mua nắm giữ, không quan tâm nhiều, chờ Index và cổ phiếu đạt target kỳ vọng (>30%) thì chốt lãi. Đây là sách lược dành cho người yếu tim, không muốn nhìn các biến động nhỏ.
2. Mua bán theo nhịp và sự luân chuyển của dòng tiền. Tức là chọn một dòng đang thu hút dòng tiền, mua và chốt lãi để chuyển dòng khác.
3. Chọn dòng hay mã tiềm năng nhất, mua rồi trading trên chính dòng hay mã đó. Tức là chốt lãi từng chặng, ăn chắc mặc bền, bán rồi có thể mua lại chính mã đó với giá cao hơn, để bán cao hơn nữa.
Trên đây là 3 sách lược cho giai đoạn chân sóng lớn đang diễn ra. Tất nhiên nếu không có niềm tin, không có tư duy và phân biệt các giai đoạn thị trường, thì việc bỏ qua sóng là điều dễ xảy ra, thậm chí ngược sóng.
Các bạn có thể tham gia vào group tele bằng cách quét mã QR bên dưới hình để xem đầy đủ những nhận định và góc nhìn đa chiều hơn của tôi.
3 SÁCH LƯỢC ĐẦU TƯ THÁNG 6. Chiều tối hôm qua tôi nhận được một cuộc điện thoại của một người bạn quen:  ...
Nhà đầu tư lưu ý
6 Yêu thích
3 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ