menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Trần Quang Hiển Pro

[VIDEO] VN-Index: Phiên giao dịch trading nhiều bên?

Kết phiên, VN-Index có phiên giao dịch với thanh khoản gần 18 nghìn tỷ sau khi trừ giao dịch thỏa thuận. Về điểm số tăng nhẹ 3.36 điểm.

Thanh khoản hôm nay khá ổn khi phiên sáng vẫn tích cực mua bán và phiên chiều có cú rũ mạnh rồi kéo lại sau 14h. Cùng với đó là số mã xanh và số mã đỏ không chênh quá nhiều. Riêng NVL đã có giao dịch 1 nghìn tỷ chiếm không nhỏ phiên nay.

Điểm nhấn hôm nay, tôi thấy không có mã nào giảm mạnh, đa phần xanh nhẹ và giảm nhẹ quanh tham chiếu. Có những mã kéo tâm lý khá lớn, nhóm BĐS có NVL HDC DXG có sự tăng giá tốt, hấp thụ cung và có thanh khoản khá lớn ở giá trên.

Nhóm chứng khoán tăng khá tốt như VCI cùng thanh khoản tốt mạnh mẽ. Nhóm Bank có riêng EIB, nhóm vận tải có riêng VOS, nhóm thép có NKG dù qua tạo cây nến bán xấu nhưng nay tiếp tục tăng lại. Nhóm đầu tư công khá là chậm chưa muốn tăng mạnh dù hôm nay tăng nhẹ ngược chiều thì có MWG nay giảm gần 3% với thanh khoản khá cao.

Điểm nhấn khối Ngoại là nay vẫn bán ròng. Trong đó bán ròng VPB gần 500 tỷ với giao dịch thỏa thuận. Mua ròng NKG và STB. Khối ngoại bán ròng và trading liên tục mua những hôm giảm mà bán mạnh những hôm có cầu vào.

Tôi đánh giá thị trường chưa có quá xấu với những ai có giá vốn tốt nên có thể bình tĩnh được nhưng ai có giá vốn hoặc mua mới thì nên cẩn trọng vì tuy thị trường đang tạm thời lửng lơ nhưng một lượng hàng lớn đang được cung cấp ra ngoài thị trường và điều đố sẽ làm cho nhiều nhà đầu tư nghĩ là tốt nhưng cá nhân tôi đánh giá là cần cảnh giác với những mã đó.

Giờ là câu chuyện mua gì khi thị trường như này, cơ hội luôn có, chỉ cần chờ đợi thôi.

Nhà đầu tư hãy đón xem video để rõ hơn và chi tiết về góc nhìn cá nhân của tôi.

Vậy nên, hay chọn cho mình chỗ ngồi an toàn chứ không nên chọn chỗ bơi ở xa.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Trần Quang Hiển Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
4 Yêu thích
7 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại