menu
Vàng trong dân có thể được huy động nhờ vào ETF?
Nguyễn Thị Lan
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Vàng trong dân có thể được huy động nhờ vào ETF?

Từ thói quen giữ vàng vật chất đến kỳ vọng hình thành ETF vàng, câu chuyện mở khóa nguồn lực trong dân đang đặt thêm một phép thử cho thị trường quỹ Việt Nam.

Tại Hội nghị Bàn tròn thường niên Việt Nam ngày 18/6/2026, bà Lương Thị Mỹ Hạnh, Trưởng bộ phận Quản lý tài sản nội địa Dragon Capital Việt Nam, cho biết thị trường quỹ Việt Nam cần đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân. Hiện nay, Việt Nam có hơn 60 quỹ mở và khoảng 20 quỹ ETF, nhưng danh mục của nhiều quỹ trùng lặp đáng kể. Bà Hạnh nhấn mạnh việc phát triển ETF vàng có thể giúp đưa nguồn vàng trong dân vào nền kinh tế, thay vì chỉ giữ dưới dạng vật chất trong hộ gia đình. Việc này sẽ tạo cơ hội cho nguồn vốn này được đầu tư ra xã hội và quay vòng.

Bà Dương Kim Anh, Giám đốc đầu tư Vietcombank Fund Management (VCBF), cũng nhận định ETF vàng có tiềm năng nếu quy định được thiết kế phù hợp. Nhà đầu tư cá nhân Việt Nam đã quen với vàng và bất động sản, nên các sản phẩm như ETF vàng và quỹ đầu tư bất động sản có cơ hội thành công cao hơn nhiều sản phẩm khác. Tuy nhiên, bà Kim Anh lưu ý rằng việc hiện thực hóa quỹ vàng gặp khó khăn do đặc điểm của đồng tiền Việt Nam và cơ chế quản lý tiền đồng hiện hành.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay