Trước giờ giao dịch 23/3: Lưu ý thông tin mua vào cổ phiếu của GTN, PNJ, VNM

24HMoney đã kiểm duyệt
Trước giờ giao dịch 23/3: Lưu ý thông tin mua vào cổ phiếu của GTN, PNJ, VNM

Thị trường vẫn đang ghi nhận thêm nhiều doanh nghiệp được lãnh đạo và chính doanh nghiệp bơm tiền trở lại vào thị trường.

Quốc tế

Thị trường chứng khoán tiếp tục lao đao trong đại dịch. Gói kích trợ kinh tế trị giá 2.000 tỷ USD theo đề xuất từ Tổng thống Donald Trump đã bị hội đồng cấp cao từ chối. Có lẽ các nhà chức trách tại Mỹ đã nhận ra nhiều tiền không giải quyết được vấn đề của toàn cầu giai đoạn này. Hầu hết các chỉ số chứng khoán mở đầu phiên thứ Hai đầu tuần với đà bán trong hoảng loạn. Đặc biêt, thị trường Mỹ đã bắt đầu giao dịch qua kênh điện tử thay vì giao dịch trên sàn như truyền thống sau khi nhiều trường hợp chuyên gia tại sàn NYSE bị nhiễm virus.

Chỉ số Dow Jones Futures đã giảm hơn 800 điểm, mất 4,3% cùng với chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 Futures. Theo đó, quá trình "rút phích" lại tiếp tục được triển khai khi chỉ số giảm hơn 5%. Nếu các phiên giao dịch chạm giới hạn liên tục, khả năng thị trường Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh tay hơn như ngừng giao dịch cả phiên để kiềm hãm và làm nguội "những cái đầu nóng" trong giai đoạn này.

Tin kinh tế trong nước

Theo thông tin từ Bộ Y tế, bệnh nhân số 17, 24 và 27 đã có 2 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ngày 22/3 tiếp tục ghi nhận thêm 19 ca mắc COVID-19, nâng tổng số lên 113 ca.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thực hiện tạm dừng đóng BHXH đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đến hết tháng 6/2020 hoặc tháng 12/2020 và không tính lãi phạt chậm nộp theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Chứng khoán và doanh nghiệp

CTCP Cơ Điện Lạnh (REE) REE đã tham gia xúc tiến đầu tư dự án Nhà máy điện gió số 3 tại vị trí V1-3 với tổng vốn đầu tư là 2.120 tỷ đồng, tại Bãi bồi ven biển, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh (thuộc Khu Kinh tế Định An). Công ty Năng lượng mặt trời REE (REE SE) được thành lập để phát triển và vận hành các dự án điện mặt trời mái nhà xưởng công nghiệp và dân dụng.
CTCP Sữa Việt Nam (VNM) Bà Mai Kiều Liên, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc VNM vừa đăng ký mua vào 400.000 cổ phiếu nhằm nâng mức ở hữu lên hơn 5,3 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 0,31%). Bên cạnh bà Liên, hai người nội bộ là ông Lê Thành Liêm, thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Tài chính và ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Phát triển Vùng Nguyên liệu cũng đăng ký mua vào mỗi người 200.000 cổ phiếu VNM. Các giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trên sàn hoặc thỏa thuận trong khoảng thời gian từ ngày 24/03-22/04/2020. Tạm tính theo thị giá cổ phiếu VNM đang giao dịch trên thị trường, tổng giá trị các giao dịch nội bộ trên vào khoảng 72 tỷ đồng.
Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) Ngày 20/3, bà Trần Ngọc Phương Thảo, con gái của bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch Hội đồng quản trị PNJ đã có thông báo đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu PNJ. Giao dịch dự kiến thực hiện từ ngày 25/3 đến 23/4 theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.
CTCP GTNFoods (GTN) Ngày 20/03, HĐQT vừa quyết định mua 9 triệu cp tương đương 3,6% vốn điều lệ làm cổ phiếu quỹ. Nguồn mua được lấy từ thặng dư vốn cổ phần của Công ty. Giao dịch dự kiến diễn ra ngay sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận và tuân thủ quy định về công bố thông tin.
CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (RAL) vừa thông qua Nghị quyết chi trả cổ tức bằng tiền mặt đợt 2/2019 cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 25%. RAL sẽ chi gần 29 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 25% (2.500 đồng/cp). Dự kiến thời hạn thực hiện chi trả cổ tức vào ngày 24/04/2020 và đăng ký cuối cùng vào ngày 10/04/2020.

Chiến lược đầu tư

Theo HSC, tuần này sẽ không còn quá nhiều các áp lực nhưng ở chiều tiêu cực thì tâm lý đứng ngoài thì trường vẫn là chủ đạo sẽ chỉ có thể phải được kích thích bằng những động thái rất mạnh mẽ. Một trong số đó là sự vùng dậy quyết liệt và bến bỉ của dòng tiền vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhanh chóng hãm đà giảm của chỉ số thì may ra thì trường mới có những cải thiện dần.

Trường hợp tiêu cực hơn, thị trường sẽ tiếp tục rơi dần vào vùng suy kiệt, giao dịch èo uột và một giai đoạn “ngủ đông” mới có thể giúp thị trường miễn nhiễm dần với các biến động hàng ngày. Nhìn chung quan điểm đứng ngoài thị trường vẫn được duy trì!

Mai Hương

bizlive

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857