menu
24hmoney
copy link Copy link
Mai Vân
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Trái phiếu AT1 của các ngân hàng châu Á cũng có điều khoản “xoá sổ” giống Credit Suisse

Trái phiếu cấp 1 bổ sung (AT1) của các ngân hàng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương có điều khoản tương tự như những gì cơ quan quản lý Thụy Sỹ sử dụng để xoá nợ cho Credit Suisse Group.

Các điều khoản và điều kiện hiện có của trái phiếu AT1 do các ngân hàng ở châu Á – Thái Bình Dương phát hành cho phép cơ quan quản lý áp đặt các khoản lỗ đối với các công cụ này, tương tự như những gì FINMA (Cơ quan Giám sát Thị trường tài chính Thụy Sỹ) áp đặt đối với AT1 của Credit Suisse, một báo cáo của công ty nghiên cứu CreditSights cho biết.

Tuy nhiên, ông Pramod Shenoi, đồng giám đốc bộ phận nghiên cứu châu Á - Thái Bình Dương, hy vọng các quan chức trong khu vực chỉ viện dẫn điều khoản này nếu bên cho vay thiếu vốn.

Trái phiếu AT1 toàn cầu giảm kỷ lục sau thương vụ sáp nhập giữa UBS và Credit Suisse

Trái phiếu AT1 của các ngân hàng châu Á cũng có điều khoản “xoá sổ” giống Credit Suisse

Thông tin này được đưa ra giữa làn sóng tranh luận gay gắt liên quan tới quyết định của FINMA nhằm xoá sổ hơn 17 tỷ USD trái phiếu AT1 của Credit Suisse sau khi UBS Group cam kết tiếp quản ngân hàng này. Động thái của FINMA bị giới đầu tư, đặc biệt là các trái chủ, phản đối kịch liệt và thúc đẩy việc bán tháo chứng khoán trên toàn cầu.

Xét về cơ sở đưa ra quyết định của mình, các quan chức Thụy Sỹ cho biết họ đã viện dẫn một nghị định khẩn cấp và một điều khoản trong bản cáo bạch phát hành trái phiếu, trong đó quy định rằng trái phiếu AT1 sẽ được bút toán giảm trong trường hợp xảy ra sự kiện mang tính sống còn, như khi Chính phủ phải cấp viện trợ bất thường. Với Credit Suisse, ngân hàng đã phải lấy thanh khoản khẩn cấp từ ngân hàng trung ương.

Mặc dù cả Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore và Hồng Kông đều cho biết họ tôn trọng hệ thống phân cấp chủ nợ, song họ tuyên bố quyết định này phù hợp trong trường hợp một tổ chức sắp bị đóng cửa, CreditSights cho biết.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
5 Yêu thích
3 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại