menu
24hmoney
copy link Copy link

Tình hình Ukraine phức tạp, Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt thận trọng

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Tình hình Ukraine phức tạp, Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt thận trọng

Các thành phố của Ukraine gần đây liên tục bị tấn công, nhiều quốc gia đã khuyến cáo công dân rời Ukraine. Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt có biện pháp bảo đảm an toàn, tránh xa những nơi nguy hiểm.

Tình hình Ukraine phức tạp, Bộ Ngoại giao khuyến cáo người Việt thận trọng

Nhiều thành phố của Ukraine đang bị mất điện vì hạ tầng bị phá huỷ. (Ảnh: Reuters)

Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 20/10, trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Chúng tôi luôn theo dõi sát, quan tâm và giám sát tình hình tại Ukraine, chú trọng công tác bảo hộ công dân, bảo hộ người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở khu vực này".

Trước tình hình xung đột Ukraine có những diễn biến phức tạp hơn, bà Hằng cho biết Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine thường xuyên liên hệ, chủ động trao đổi với cộng đồng để nắm tình hình, cử cán bộ trao đổi với chính quyền sở tại để tiếp nhận thông tin và kịp thời hỗ trợ bà con, đề nghị chính quyền sở tại có biện pháp hỗ trợ bảo đảm an toàn, tính mạng và tài sản cho công dân và doanh nghiệp Việt Nam ở Ukraine.

Đại sứ quán cho biết, hiện còn khoảng 500 người Việt ở Ukraine, đến nay chưa ghi nhận thương vong nào trong những diễn biến phức tạp gần đây.

Ngày 18/10, Cục Lãnh sự khuyến cáo, đề nghị công dân Việt Nam ở Ukraine thường xuyên liên lạc với Đại sứ quán, có biện pháp giữ an toàn cho bản thân và gia đình, tránh xa các khu vực nguy hiểm, liên lạc ngay với các cơ quan chức năng, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Ukraine và các nước xung quanh trong trường hợp cần thiết.

Trả lời câu hỏi của đại diện Đại sứ quán Ukraine đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam trước tình trạng 30% cơ sở hạ tầng Ukraine bị phá huỷ trong các cuộc tấn công gần đây, bà Hằng cho biết: “Chúng tôi luôn quan tâm và theo dõi chặt chẽ những diễn biến gần đây ở Ukraine. Một lần nữa, chúng tôi kêu gọi các bên liên quan nối lại đối thoại, giải quyết vấn đề bằng biện pháp hoà bình, trên cơ sở tôn trọng các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, đặc biệt là tôn trọng độc lập, chủ quyền, và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia”.

"Việt Nam mong rằng tính mạng và tài sản của người dân, trong đó có người Việt Nam, phải được đảm bảo. Là một thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam sẵn sàng đóng góp và thúc đẩy đối thoại, tìm kiếm giải pháp để sớm ổn định tình hình, vì hoà bình ở khu vực và trên thế giới", bà Hằng nói.

Bình Giang

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại