24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Tiền nội hời hợt, khối ngoại tranh thủ giải ngân hơn 200 tỷ đồng trong phiên sáng nay

Chuyên mục: Chứng khoán
Tiền nội hời hợt, khối ngoại tranh thủ giải ngân hơn 200 tỷ đồng trong phiên sáng nay

Ảnh Internet.

Quy mô giao dịch của thị trường lúc 10h sáng nay đang thấp hơn cùng thời điểm phiên hôm qua khoàng 1.000 tỷ đồng. Các mã lớn hầu như không có động thái rõ rệt nào để giúp thị trường thoát khỏi nhịp điều chỉnh. Điểm tích cực nhất hiện tại là giao dịch của khối ngoại.

Giai đoạn phân hóa của thị trường kết thúc bằng sự điều chỉnh của Bluechip và Penny. Ở thời điểm hiện tại, biểu hiện của hầu hết cổ phiếu lại hầu như không quá khác biệt. Nhà đầu tư đang ngần ngại mua vào sau các thông tin dịch bệnh bất lợi của các nước trong khu vực. Cùng với đó là "Sell in May, go away" cũng đang là cái cớ được nhiều bên đưa ra lý giải cho các hành động chốt lời.
Các mã lớn sau một loạt các thông tin kết quả kinh doanh quý 1/2021 chưa tìm ra được động lực tăng giá tiếp. Tại nhóm Ngân hàng, TCB (+0,9%), BID (+0,1%), VCB (-0,1%), CTG (0%) chủ yếu lình xình đi ngang. Nhóm Vingroup cũng giao dịch trái chiều với VIC (+0,9%), VHM (+0,7%), VRE (-0,3%).
Nhóm Thép tạm được coi là khả quan với HPG (+1,09%) đang phát động nhịp kéo cho HSG (+4,5%), NKG (+2,6%). Tuy nhiên, tác động lên thị trường cũng rất giới hạn.
Điều khá bất ngờ là NVL (+6,6%) lại đang là mã tăng tốt nhất trong các cổ phiếu VN30. Hiện đợt điều chỉnh vừa qua của thị trường không hề gây nên ảnh hưởng tiêu cực nào tới NVL. Thị giá cổ phiếu này vẫn liên tục phá đỉnh trong 2 phiên vừa qua.
Còn lại thị trường giao dịch phần lớn vẫn đang rất chậm rãi. Sắc đỏ vẫn có phần nhỉnh hơn với hơn 230 mã giảm so với chưa đến 150 mã tăng. Một số mã có tính thị trường như ROS (-5,8%), HQC (-6,86%) đang tồn dư cung chốt lời nên tiếp tục trong nhịp giảm sâu.
Biểu hiện rõ rệt nhất của sự dè dặt chính là việc giá trị giao dịch của HOSE đã hụt mất khoảng 1.000 tỷ đồng. Điều này thuần túy đến từ tâm lý giao dịch bởi hệ thống chưa thế rơi vào trạng thái quá tải sáng nay. Giá trị giao dịch của HOSE lúc 10h mới đạt trên 4.000 tỷ đồng, còn VN-Index đang lình xình ở quanh 1.215 điểm.
Tuy nhiên, trái ngược với tiền nội, khối ngoại đang tiếp tục giải ngân vào HOSE hơn 200 tỷ đồng với các điểm đến chính là HPG, VIC, MSN.
Trên HNX, PVS (+2,06%) đang cho thấy phản ứng khá tốt ở vùng quá bán 19.500 đồng/cổ phiếu. Tạm thời, mã này đang tăng 1,5% lên 19.700 đồng/cổ phiếu. Dù chưa thể khẳng định, nhịp điều chỉnh của PVS đã kết thúc nhưng cổ phiếu này hoàn toàn có thể lôi kéo một lượng tiền nhất định của nhà đầu tư ưa thích lướt sóng sau khi đã chiết khấu mạnh thời gian qua.
Chỉ số HNX-Index hiện đang giao dịch trong sắc đỏ, giảm nhẹ xuống 279 điểm.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484