menu
24hmoney
copy link Copy link

Thị trường kho lạnh châu Á - Thái Bình Dương dự kiến gấp 5 lần trong thập kỷ tới

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Thị trường kho lạnh châu Á - Thái Bình Dương dự kiến gấp 5 lần trong thập kỷ tới

Vào năm 2032, đầu tư kho lạnh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương có khả năng đạt 5 tỷ USD.

Theo nhà tư vấn bất động sản toàn cầu của JLL, vào năm 2032, đầu tư kho lạnh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương có khả năng đạt 5 tỷ USD, tương đương mức tăng trưởng hàng năm kép 12% của thị trường chuỗi đông lạnh khu vực từ năm 2021 đến năm 2028.

Kết quả phân tích của JLL kết luận rằng đầu tư vào kho lạnh chậm hơn 3 đến 4 năm so với các khoản đầu tư giao vận truyền thống như kho thường. Năm 2021, theo JLL, các khoản đầu tư vào lĩnh vực giao vận ở châu Á - Thái Bình Dương đạt 48 tỷ USD. Tuy nhiên, phân tích chi tiết hơn cho thấy tòa nhà kho lạnh được đầu tư vốn khoảng 1 tỷ USD, tương đương 4,3% tổng mức đầu tư vào ngành này.

Đối với các nhà đầu tư, rào cản thâm nhập thị trường kho lạnh vẫn còn cao so với tòa nhà giao vận thông thường. Nhà kho lạnh thường được thiết kế có độ tùy chỉnh cao và phải tuân thủ nhiều tầng lớp quy định khác nhau. Nhà kho lạnh cần chi phí xây dựng gấp 2 đến 3 lần chi phí xây dựng nhà kho thường. Tuy nhiên khi lợi nhuận sụt giảm đối với các tòa nhà giao vận trên toàn cầu, các nhà đầu tư được khuyến khích xem xét các tòa nhà kho chuyên dụng hơn, bao gồm các công trình kho lạnh.

Ông Tom Woolhouse, Giám đốc bộ phận Hậu cần và Công nghiệp, Khu vực châu Á - Thái Bình Dương, JLL, cho biết: “Mặc dù ngành kho lạnh tại thị trường châu Á - Thái Bình Dương thường thiếu tính thanh khoản, nhưng chúng tôi vẫn tin tưởng rằng những dịch chuyển về hành vi tiêu dùng trên diện rộng hơn cuối cùng sẽ thay đổi nhận thức của nhà đầu tư. Do ngành này chủ yếu phục vụ giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ kéo dài trên toàn khu vực và các tòa nhà sẽ cần phải có khoản đầu tư bền vững để đáp ứng nhu cầu, chúng tôi dự đoán kho lạnh sẽ nổi lên như một loại tài sản độc lập trong những năm tới”.

JLL dự đoán rằng nguồn cung bổ sung 500 triệu m3 là cần thiết để thu hẹp khoảng cách hiện vì công suất kho lạnh của châu Á - Thái Bình Dương không thể đáp ứng kịp nhu cầu hiện tại hoặc trong tương lai. Hiện lượng hàng dự trữ nhiều hơn gấp đôi do sự không phù hợp này.

Ngoài ra do tiêu hao nhiều năng lượng để cấp điện cho hệ thống làm lạnh công nghiệp, các tòa nhà hiện tại phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc trang bị thêm các tính năng thân thiện hơn với môi trường. JLL ước tính phải thay thế 10 đến 15% mặt hàng trữ kho lạnh loại A hiện có để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Sự nổi lên của thị trường kho lạnh như một loại tài sản riêng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ được tăng cường bởi nguồn thu nhập tăng cao và tốc độ đô thị hóa lớn trong thập kỷ tới. Tổng thu nhập khả dụng cá nhân của hộ gia đình được dự báo tăng khoảng 24% từ năm 2020 đến năm 2025 trên toàn khu vực. Theo kết quả phân tích của JLL, Australia, Trung Quốc và Ấn Độ hiện có nhu cầu sử dụng tòa nhà kho lạnh lớn nhất.

Lê Xuân

NDH

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại