menu
24hmoney
copy link Copy link

Sau khi nộp hồ sơ lên sàn chứng khoán Mỹ, VinFast được tổ chức nước ngoài đánh giá cao

Chủ đề: Kinh doanh
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Sau khi nộp hồ sơ lên sàn chứng khoán Mỹ, VinFast được tổ chức nước ngoài đánh giá cao

VinFast được điểm đánh giá ESG doanh nghiệp tổng thể là 23,3 thuộc hạng mục rủi ro thấp nhất so với các công ty ôtô thuần điện khác trên thế giới.

Ngày 8-12, VinFast công bố đã nhận được đánh giá ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) dành cho doanh nghiệp từ Morningstar Sustainalytics - công ty nghiên cứu, dữ liệu và xếp hạng ESG uy tín quốc tế.

Theo đó, điểm ESG tổng thể của VinFast đạt 23,3, là mức đánh giá cao nhất (rủi ro thấp nhất) so với các công ty ôtô thuần điện quốc tế khác.

Theo Vinfast, Sustainalytics đã thực hiện đánh giá ESG doanh nghiệp trên diện rộng, với bảy hạng mục chuyên biệt gồm: sản phẩm và dịch vụ; nguồn lực con người; quản trị sản phẩm; đạo đức kinh doanh; hoạt động carbon-riêng; nhân quyền - chuỗi cung ứng; và quản trị doanh nghiệp.

Sau khi nộp hồ sơ lên sàn chứng khoán Mỹ, VinFast được tổ chức nước ngoài đánh giá cao

Nhà máy VinFast

Kết quả, VinFast đã nhận được điểm đánh giá ESG doanh nghiệp tổng thể là 23,3, thuộc tốp 10 công ty ôtô trên toàn thế giới (xếp thứ 9 trong số 70 nhà sản xuất ôtô quốc tế) và có xếp hạng ESG cao nhất (rủi ro tiềm ẩn thấp nhất) so với các công ty thuần điện khác, trong những doanh nghiệp được đánh giá bởi Morningstar Sustainalytics.

Morningstar Sustainalytics là công ty hàng đầu thế giới về nghiên cứu, xếp hạng và dữ liệu ESG. Đơn vị này đang làm việc với hàng trăm nhà quản lý tài sản trên toàn thế giới và các quỹ trợ cấp nhằm kết hợp thông tin ESG, đánh giá quản trị doanh nghiệp trong quá trình đầu tư.

Sau khi nộp hồ sơ lên sàn chứng khoán Mỹ, VinFast được tổ chức nước ngoài đánh giá cao

Lô xe điện VinFast xuất khẩu đi Mỹ

VinFast cũng công bố tham gia tuyên bố phát triển phương tiện giao thông không phát thải (COP26 ZEV), Cam kết khí hậu toàn cầu (The Climage Pledge), và nhận được gói tín dụng biến đổi khí hậu 135 triệu USD từ ADB, hướng tới mục tiêu phát thải bằng 0.

Cũng liên quan đến Vinfast, ngày 7-12, hãng xe điện của Việt Nam công bố đã nộp hồ sơ lên Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) để đăng ký chào bán cổ phần lần đầu ra công chung (IPO) và dự kiến niêm yết cổ phiếu phổ thông trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã VFS.

Tin-ảnh: Ng.Hải

nguoilaodong

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

57.10

-0.60 (-1.04%)

Biểu đồ mã VIC

11,393.81

-227.90 (-1.96%)

Biểu đồ mã Nasdaq
2 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại