menu
Quỹ ngoại Dragon Capital bán thêm 1,25 triệu cổ phiếu DXG
Chí Dân
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Quỹ ngoại Dragon Capital bán thêm 1,25 triệu cổ phiếu DXG

Nhóm quỹ Dragon Capital cho biết đã bán thêm 1,25 triệu cổ phiếu DXG, và giảm sở hữu từ 12,03% về 11,9% vốn điều lệ

Dragon Capital vừa công bố việc bán ra 1,25 triệu cổ phiếu DXG với giá trị giảm 12,03%, đưa giá cổ phiếu xuống còn 11,9%. Giao dịch này được thực hiện nhằm tái cơ cấu danh mục đầu tư của quỹ ngoại nổi tiếng này trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều biến động.

Theo thông tin từ Dragon Capital, việc giảm tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu DXG được đánh giá là cần thiết để tối ưu hóa chiến lược đầu tư và thích ứng với xu hướng thay đổi của thị trường. Hình thức bán cổ phiếu thương mại này nhằm tăng tính thanh khoản cho quỹ cũng như quản lý rủi ro một cách hiệu quả hơn.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trải qua giai đoạn không ổn định với nhiều biến động từ chính sách kinh tế và tình hình toàn cầu. Việc Dragon Capital quyết định bán cổ phiếu cho thấy quỹ đang chủ động điều chỉnh chiến lược đầu tư phù hợp hơn với tình hình hiện tại.

Cổ phiếu DXG thuộc về công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Địa ốc Sài Gòn, đã thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư trong thời gian qua nhờ vào các dự án bất động sản triển vọng. Tuy nhiên, mức giá hiện tại sau giao dịch sẽ là yếu tố cần theo dõi trong thời gian tới để đánh giá sức hấp dẫn của cổ phiếu này trên thị trường.

Việc bán thêm cổ phiếu DXG của Dragon Capital có thể ảnh hưởng tới diễn biến tiếp theo của cổ phiếu trên sàn giao dịch, đồng thời cũng gợi mở nhiều câu hỏi về xu hướng cao hơn của dòng tiền trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Bấm vào đây để liên hệ 24HMoney ngay