menu
Phiên 23/12: Gần 700 tỷ đồng được khối ngoại "tung tiền" gom mạnh, mã nào là tâm điểm?
Đình Bằng
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Phiên 23/12: Gần 700 tỷ đồng được khối ngoại "tung tiền" gom mạnh, mã nào là tâm điểm?

Ở chiều ngược lại, khối ngoại bán ròng mạnh nhất tại HDB với quy mô khoảng 163 tỷ đồng.

Trước sự dẫn dắt của cổ phiếu “họ” Vingroup, VN-Index khép lại phiên 23/12 với mức tăng hơn 21 điểm, leo lên vùng đỉnh mới 1.772 điểm. Dù vậy, ngoại trừ nhóm Vingroup, hầu hết các mã cổ phiếu khác trên sàn lại không được hưởng niềm vui. Điển hình như sàn HoSE, có tới 212 mã tăng điểm, gấp 2 lần số mã giảm.

Điểm tích cực nằm ở thanh khoản, giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE cải thiện so với phiên trước, đạt hơn 22.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm cộng khi mua ròng mạnh tay 699 tỷ đồng trên toàn thị trường. Cụ thể:

Trên HoSE, khối ngoại mua ròng xấp xỉ 721 tỷ đồng

Ở chiều mua, MWG được khối ngoại gom ròng mạnh nhất với giá trị khoảng 235 tỷ đồng, MBB cũng được rót ròng hơn 103 tỷ đồng. Theo sau là VIX (+99 tỷ), HPG (+80 tỷ) và VNM (+74 tỷ), đều nằm trong nhóm được giải ngân đáng kể.

Ở chiều ngược lại, khối ngoại bán ròng mạnh nhất tại HDB với quy mô khoảng 163 tỷ đồng. Các mã LPB (-79 tỷ), FPT (-66 tỷ), GMD (-49 tỷ) và SHB (-34 tỷ) cũng ghi nhận áp lực xả ròng tương đối lớn trong phiên.

Phiên 23/12: Gần 700 tỷ đồng được khối ngoại "tung tiền" gom mạnh, mã nào là tâm điểm?
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay