Pro

Nhóm Ngân hàng nửa cuối năm- Tăng chậm nhưng lợi nhuận đều

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhóm Ngân hàng nửa cuối năm- Tăng chậm nhưng lợi nhuận đều

Ảnh Internet

TOP 10 ngân hàng cho vay khách hàng nhiều nhất nửa đầu năm 2022 - Ngân hàng vẫn có tiềm năng đầu tư cho Quý 3 và Quý 4 năm 2022

Nhóm Ngân hàng nửa cuối năm- Tăng chậm nhưng lợi nhuận đều
💸 Nhóm Big4 các ngân hàng quốc doanh vẫn dẫn đầu về doanh số cho vay, đều trên 1 triệu tỷ đồng. Trong đó, BIDV tiếp tục giữ vị trí quán quân với hơn 1,43 triệu tỷ đồng, tăng 6,2% so với đầu kỳ.
Nhóm Ngân hàng nửa cuối năm- Tăng chậm nhưng lợi nhuận đều

Cho vay khách hàng tại các ngân hàng đều có xu hướng tăng mạnh trong nửa đầu năm do nhu cầu vay phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước tính đến ngày 30/6/2022, tín dụng toàn nền kinh tế đạt trên 11,4 triệu tỷ, tăng 9,35% (cùng kỳ năm 2021 tăng 6,47%).

Số liệu tổng hợp của người viết từ báo cáo tài chính quý II của 28 ngân hàng cho thấy tổng số dư cho vay khách hàng của nhóm ngân hàng đã tăng 9% so với cuối năm trước.

📌 Nhóm Big4 các ngân hàng quốc doanh vẫndẫn đầu về doanh số cho vay, đều trên 1 triệu tỷ đồng. Trong đó, BIDV tiếp tục giữ vị trí quán quân với hơn 1,43 triệu tỷ đồng, tăng 6,2% so với đầu kỳ.

Ngoài ra, TOP 10 ngân hàng cho vay khách hàng nhiều nhất còn có sự góp mặt của nhóm tư nhân như MB, Sacombank, ACB, VPBank, Techcombank, SHB.

Xét về mức tăng trưởng, có tới 10/28 nhà băng có tốc độ tăng trưởng cho vay khách hàng hai chữ số. Ngân hàng ghi nhận sự tăng doanh số cho vay cao nhất là HDBank, tăng 17% so với đầu năm; tiếp đó là SeABank với mức tăng 16,7%.

Đáng chú ý, trong TOP 10 "ông lớn" Vietcombank cùng MB cũng ghi nhận mức tăng trưởng cao 14,6% và 14,3%.

📌 Đây là hai ngân hàng cho biết sẽ tham gia quá trình tái cơ cấu hệ thống tổ chức tín dụng bằng việc nhận chuyển giao bắt buộc hai ngân hàng yếu kém. Với việc này, Vietcombank và MB đều kỳ vọng có được hạn mức tăng trưởng tín dụng cao hơn so với các ngân hàng khác trong ngành.

PG Bank là ngân hàng duy nhất có số dư cho vay khách hàng sụt giảm trong nửa đầu năm (giảm 4,5%).

Nhóm Ngân hàng nửa cuối năm- Tăng chậm nhưng lợi nhuận đều

( Nguồn: VietNambiz )

📚 Đánh giá về tiềm năng mở rộng cho vay khách hàng đến cuối năm thì nhóm Ngân hàng quốc doanh vẫn đang được đánh giá cao hơn bởi room tín dụng cho vay vượt trội so với các ngân hàng thương mại và KQKD sẽ được cải thiện tương đối tốt do đã trích lập lớn ở năm 2021

📌Đánh giá các nhịp điều chỉnh sắp tới sẽ là cơ hội tham gia cho nhóm Ngân hàng. Tuy nhiên lưu ý tỉ trọng phân chia 20-30% tài sản cho nhóm này vì dư địa tăng không mạnh, biên lợi nhuận 15-20% là khá tốt khi đầu tư vào nhóm ngân hàng
Nhóm Ngân hàng nửa cuối năm- Tăng chậm nhưng lợi nhuận đều

💎 Cổ phiếu đầu tư nhóm ngân hàng:

- Ngân hàng quốc doanh: CTG BID

- Ngân hàng thương mại: STB TPB MBB

🍀 Chúc anh chị tuần giao dịch mới thành công !! Bình tĩnh và quyết thắng !

💸 Trên đây là những kinh nghiệm và chia sẻ cá nhân cho anh chị nhà đầu tư đang hoang mang khi thị trường rung lắc mạnh

📊 Đánh giá trên góc nhìn cá nhân. Anh chị có thể đặt câu hỏi về mã cổ phiếu và góp ý xây dựng để cộng đồng đầu tư tốt hơn!

MH Stocks

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
8 Yêu thích
7 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857