Hoàng Xuân Lộc
Chứng khoán nắm tay nhau cùng giảm điểm!

Nhịp đập Thị trường 06/05: Giảm mạnh cùng chứng khoán Mỹ

Chủ đề: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 06/05: Giảm mạnh cùng chứng khoán Mỹ

Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán tụt dốc ngay đầu phiên giao dịch. Trong đó, VN-Index giảm mạnh hơn 25 điểm, HNX-Index giảm gần 8 điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, qua đó xóa sạch toàn bộ đà phục hồi đạt được trong phiên trước đó. Sự đảo chiều bất ngờ này đã mang lại cho nhà đầu tư một trong những phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, Dow Jones mất 1,063 điểm (tương ứng 3.12%). Tâm lý giao dịch của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán cũng trở nên bi quan hơn.

VN30-Index cũng giảm khá mạnh gần 27 điểm. Sắc đỏ chiếm ưu thế hoàn toàn trong rổ VN30 với 30 mã giảm giá. Trong đó, MSN, SSI, BID hay STB là những cổ phiếu giảm giá mạnh nhất rổ với mức giảm trung bình gần 3%.

Bên bán đang chiếm ưu thế ở toàn bộ các nhóm ngành. Chứng khoán, ngân hàng, bất động sản tiếp tục là những ngành có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến thị trường. Nhiều mã lớn như VHM, VIC, TCB, BCM, VCB, SSI hay VND đều giảm điểm khá tiêu cực.

Lý Hỏa

fili

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề