menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Lưu Tiến Mạnh Pro

Nhận định thị trường 23/05: Sóng midcap - Cách chọn lựa cổ phiếu - Siêu cổ hình thành

Kết phiên hôm nay, VN Index tăng 3,57 điểm (tương đương 0,33%) lên 1,070,64 điểm. Theo thống kê, giá trị giao dịch của sàn HoSE phiên hôm nay đạt 12.532 tỷ đồng, tương đương 711 triệu CP được khớp lệnh thành công. Trên toàn thị trường, tổng giá trị giao dịch đạt 14.275 tỷ đồng. Dòng tiền tiếp tục tập trung nhóm midcap, nay nổi bật trong đó là ĐTC, thép, xây dựng. Khối ngoại bán ròng gần 470 tỷ đồng cũng là điều chúng ta cần lưu ý.

Nhận định thị trường 23/05: Sóng midcap - Cách chọn lựa cổ phiếu - Siêu cổ hình thành
Thị trường đang trong kịch bản khá ổn khi mà VNINDEX đang có phiên thứ 6 tích lũy thành công trên hỗ trợ 1060+/-, dải BB đang mở ra và MA20 cũng đang hướng lên. Điều này cho thấy chỉ số có cơ hội tiến về 1080-1100 lần nữa. Bên cạnh đó sự phân hóa như kì vọng đã diễn ra, một số nhóm cổ phiếu mạnh đã vượt đỉnh trước, như hôm nay là đầu tư công, xây dựng, thép, bank,.... trong các phiên tới có thể sẽ tiếp diễn luân phiên.

Giai đoạn đi ngang vùng đáy này giống 2019, mọi người đơn thuần chờ phiên FTD hay đếm phiên phân phối trong giai đoạn hiện tại là không hợp lý, không tham gia được. Dòng tiền sẽ luân chuyển qua các cổ phiếu midcap trong khi đó bỏ qua nhóm vốn hóa lớn, do đó thị trường chủ yếu sẽ đi trong biên SW nên chúng ta không cần quá quan tâm vào chỉ số thị trường.

Vậy chúng ta cần chọn lựa cổ phiếu giai đoạn này ra sao?

Hiện tại, việc chúng ta cần làm là kiếm cổ phiếu nền khỏe, có triển vọng ngành sáng, có xúc tác mạnh và mua sớm bên trong nền giá, rồi khi breakout chúng ta gia tăng mua full tỷ trọng. Còn nếu chỉ nhìn thị trường giai đoạn này sẽ không kiếm được tiền, thị trường chỉ lên xuống trong biên sideway hoặc vượt ra ngoài chút thôi, rồi lại quay đầu sideway down, khó sập mạnh được như nhịp down năm 2022. Những giai đoạn kiểu này cứ tập trung chọn cổ phiếu có form tốt, size vừa và nhỏ là hút được tiền vì dòng tiền dù yếu hơn trước đây, đánh có chọn lọc, dòng tiền tập trung những cổ như này sẽ dễ đẩy lên hơn. Tiền chưa đủ mạnh để lôi kéo cả thị trường đi lên như uptrend được. Giai đoạn hiện tại sẽ dễ hình thành siêu cổ phiếu và việc chọn lựa cũng sẽ dễ dàng hơn khi quý vừa qua KQKD của nhiều DN bết bát!

Thời điểm hiện tại điểm mua cổ phiếu xuất hiện ngày càng nhiều, kéo midcap sẽ cực nhanh và mạnh, nhiều siêu cổ phiếu sẽ hình thành. Điều cần làm là phải chọn lựa cổ phiếu thật kỹ càng, có vị thế tốt cần kiên nhẫn nắm giữ cho lãi chạy, hạn chế nhảy nhót nhiều sẽ không đem lại hiệu quả cho tài khoản.
Mình note lại nhóm cổ phiếu mạnh thời điểm hiện tại: ai chưa cơ cấu cân đối tham gia, chọn điểm mua phù hợp

- Dầu khí: PSH PVS PVC PVD

- ĐTC: FCN LCG PLC CII...

- BĐS: ITC TIG DXG DIG ...

- Chứng khoán: FTS VCI SHS SBS...

- Khác: VTP VPG VGS SMC TV2 ...

Nhà đầu tư cần hỗ trợ xử lý tài khoản và chưa có tư vấn hỗ trợ lòng kết bạn theo thông tin ở trên để Tiến Mạnh đồng hành hỗ trợ nhà đầu tư kiếm tiền trong giai đoạn sắp tới - Cho đi là còn mãi, đồng hành cùng phát triển.

Câu hỏi về cổ phiếu Comment ở dưới bình luận ! - Hỗ trợ nhà đầu tư cơ cấu danh mục

Chúc anh chị tuần giao dịch mới thành công! Bình tĩnh và quyết thắng !

Trên đây là những kinh nghiệm và chia sẻ cá nhân cho anh chị nhà đầu tư đang hoang mang khi thị trường rung lắc mạnh.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Lưu Tiến Mạnh Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

43 Yêu thích
28 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại