menu
NĐT Việt đang trưởng thành: Tài xế cũng trích lương mua cổ phiếu mỗi tháng
Bùi Anh Thơ
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

NĐT Việt đang trưởng thành: Tài xế cũng trích lương mua cổ phiếu mỗi tháng

Tại sự kiện Emerging Vietnam “Beyond the Upgrade” do SSI tổ chức, ông Lê Anh Tuấn (Dragon Capital) nhận định Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mới sau 2025, chuyển trọng tâm từ thu hút FDI sang phát triển nội lực và năng lực doanh nghiệp trong nước.

Ông cho rằng nếu tận dụng tốt ba động lực: đầu tư – tiêu dùng – thương mại, Việt Nam có thể đạt tăng trưởng GDP quanh 10%, với lợi nhuận doanh nghiệp 2026 tăng khoảng 17%.

Theo ông, việc FTSE Russell nâng hạng là bước ngoặt nhưng cũng là phép thử về thể chế và hạ tầng. Dòng vốn ngoại rút ròng chỉ là ngắn hạn, trong khi triển vọng trung dài hạn vẫn tích cực.

Ông nhấn mạnh tư duy nhà đầu tư Việt Nam đang thay đổi, đầu tư chiến lược và dài hạn hơn, và kêu gọi xem chứng khoán như kênh tích lũy tài sản, không phải “sòng bạc”.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
1,867.90 +12.34 (+0.67%)
prev
next
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Bấm vào đây để liên hệ 24HMoney ngay