menu
24hmoney
copy link Copy link
Trương Huy Hoàng
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Một startup được SoftBank hậu thuẫn tính huy động 1 tỷ USD từ IPO

Nền tảng cho thuê nhà của Trung Quốc, Ziroom Inc., đang xem xét IPO tại Hồng Kông (Trung Quốc) có thể huy động được khoảng 1 tỷ USD ngay trong năm nay, Bloomberg dẫn lời các nguồn thạo tin.

Các nguồn tin giấu tên cho biết startup được SoftBank Group Corp. hậu thuẫn này đang làm việc với Citic Securities Co., Goldman Sachs Group Inc. và Morgan Stanley để chuẩn bị niêm yết. Công ty có thể nộp bản cáo bạch sơ bộ với sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông ngay trong tháng 04/2023.

Với giá trị dự kiến 1 tỷ USD, Ziroom có thể là đợt IPO lớn nhất của Hồng Kông (Trung Quốc) kể từ khi hãng sản xuất pin xe điện CALB Co. niêm yết vào tháng 10/2022 (với 1.3 tỷ USD), theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Các cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu và chi tiết về đợt IPO này, bao gồm quy mô và thời gian, vẫn có thể thay đổi, các nguồn tin cho hay.

Ziroom được thành lập vào năm 2011 bởi ông Zuo Hui, người cũng đã thành lập ra nền tảng bất động sản trực tuyến KE Holdings Inc. được niêm yết tại Mỹ. Ziroom là nền tảng để các chủ nhà đăng rao cho thuê nhà, đồng thời cung cấp dịch vụ tân trạng lại nhà theo hình mẫu chuẩn và cho người thuê thuê lại. Công ty cũng cung cấp các dịch vụ như dọn dẹp và bảo trị cho người thuê nhà. Vision Fund của SoftBank đã đầu tư vào công ty khởi nghiệp này từ năm 2019.

Sau năm tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, các chủ ngân hàng và giới phân tích đều đang dự báo thị trường IPO của Hồng Kông sẽ phục hồi khi Trung Quốc đã mở cửa lại biên giới.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia

Ngày của Bank!

Lê Lâm
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại