24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Lý giải tạo sao BĐS Long An thu hút nhà đầu tư

Chuyên mục: Bất Động Sản
Lý giải tạo sao BĐS Long An thu hút nhà đầu tư

Ảnh Internet.

Thị trường bất động sản tại Long An ngày càng phát triển nhờ hạ tầng đồng bộ, nhiều dự án quy mô lớn đang hoàn thiện, sẵn sàng mở bán, nổi bật nhất là ở huyện Bến Lức.

Bất động sản - nơi “cất tiền” khi lạm phát tăng cao?
Với các nhà đầu tư, sự mất giá của đồng tiền và lạm phát tại Việt Nam trở thành tín hiệu dự báo dòng tiền sẽ đổ mạnh vào thị trường bất động sản. Theo chuyên gia kinh tế dự báo, chỉ số lạm phát năm 2022 sẽ tăng mạnh khi gói cứu trợ lớn được tung ra tiếp sức cho người dân, doanh nghiệp. Theo đó, một lượng cung tiền mặt rất lớn sẽ lưu hành.
Trước tình hình áp lực lạm phát xuất hiện ở Việt Nam, nhiều người đã đi tìm phương án đầu tư an toàn, đặc biệt là các sản phẩm bất động sản có giá trị đang là xu hướng mới của năm 2022 nhất là đất nền ở các tỉnh vùng ven có tiềm lực sẵn có trang trở thành miếng bánh ngon mà các nhà đầu tư nhắm tới.
Tại phía Nam, các khu vực thuộc tỉnh Long An tiếp giáp với TP.HCM đang được các nhà đầu tư săn đón. Đặc biệt đất nền vùng ven tại các khu vực này được dự báo sẽ là phân khúc thu hút nhu cầu đầu tư tăng cao và sẽ là nơi “cất tiền” của các nhà đầu tư.
Nhờ vị trí địa lý chiến lược, cơ sở hạ tầng đang được nâng cấp mà Bến Lức Long An đang được nhiều nhà đầu tư “chú ý” đến. Dự kiến đất nền tại huyện Bến Lức sẽ trở thành một cơn sốt trong giới bất động sản trong thời gian tới.
Vì sao Long An hút khách đầu tư bất động sản?
Lý giải cho làn sóng dịch chuyển đầu tư này, ông Dương Văn Sỹ - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần TM&DV BĐS An Vượng Land nhận định: Long An là tỉnh duy nhất của Tây Nam Bộ có đường ranh giới tiếp giáp TP.HCM, đồng thời là cửa ngõ của 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ. Với vị trí chiến lược và được đánh giá là trung tâm công nghiệp - dịch vụ chính của ĐBSCL, Long An tập trung đầu tư xây dựng mở rộng nhiều dự án hạ tầng giao thông quan trọng nhằm kết nối tỉnh và các địa phương khác trong khu vực.
Trong giai đoạn 2021 - 2025, Long An sẽ huy động nguồn vốn khoảng 30.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các dự án giao thông trên địa bàn. Không chỉ là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam mà còn là cửa ngõ giao thương với Campuchia và Tiểu vùng sông Mê - Kông mở rộng, bổ sung chức năng đô thị cho TP HCM đang ngày một lớn mạnh. Hiện nơi đây đang được hưởng nhiều lợi thế từ yếu tố hạ tầng tốt, ngoài ra quỹ đất dồi dào, giá mềm, chính vì vậy thu hút được dòng tiền của các nhà đầu tư. Ông Sỹ cho biết thêm.
Thị trường BĐS Long An đang trong giai đoạn “hút vàng” với rất nhiều chuyển động tích cực. Hiện, Long An đang đứng đầu cả nước về thu hút FDI trong 10 tháng đầu năm 2021. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An, địa bàn tỉnh hiện đang có hơn 1000 dự án FDI hoạt động với tổng vốn đăng ký 6,15 tỷ USD. Với chiến lược thu hút FDI và nhiều “ông lớn” bất động sản muốn phát triển các khu công nghiệp mới, hàng chục nghìn lao động sẽ đến Long An làm việc. Do đó, những đô thị mới hứa hẹn trở thành nơi an cư.
P.V
Báo Đầu Tư

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
1 Bình luận 6 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522