Thúy An

LG Energy Solution kỳ vọng thị phần toàn cầu sẽ vượt qua đối thủ CATL

Chủ đề: Kinh doanh
LG Energy Solution kỳ vọng thị phần toàn cầu sẽ vượt qua đối thủ CATL

Logo của LG Energy Solution. Ảnh: Yonhap News

Hãng sản xuất pin LG Energy Solution (LGES) kỳ vọng thị phần toàn cầu sẽ lớn hơn so với đối thủ đến từ Trung Quốc Contemporary Amperex Technology Co Ltd (CATL) nhờ có nguồn khách hàng đa dạng hơn.

Hãng sản xuất pin LG Energy Solution (LGES) của Hàn Quốc cho biết hãng kỳ vọng thị phần toàn cầu sẽ lớn hơn so với đối thủ đến từ Trung Quốc Contemporary Amperex Technology Co Ltd (CATL) nhờ có nguồn khách hàng đa dạng hơn.
Phát biểu với báo chí, Giám đốc điều hành LGES Kwon Young Soo nói: “Chúng tôi có nhiều khách hàng không chỉ giới hạn ở Trung Quốc, mà còn ở Mỹ cũng như châu Âu, trong khi tăng trưởng của CATL chủ yếu được hỗ trợ bởi các hãng sản xuất ô tô Trung Quốc”.

Cuộc họp báo diễn ra trong bối cảnh LGES đang chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trong tháng này. LGES là công ty con của công ty hóa chất LG Chem Ltd và cung cấp pin cho ô tô điện (EV) của Tesla Inc, General Motors Co và Volkswagen cùng nhiều công ty khác. Ngoài ra, ông Kwon cũng cho biết LGES có kế hoạch áp dụng pin lithium-iron-phosphate (LFP) rẻ hơn cho ô tô điện.

Tesla cho biết hãng có kế hoạch sử dụng pin LFP cho các ô tô điện tiêu chuẩn của mình trên toàn cầu. Pin LFP với 95% được sản xuất tại Trung Quốc, được cho là rẻ hơn và an toàn hơn so với pin làm từ niken, tuy nhiên mật độ năng lượng thấp hơn và cần sạc lại thường xuyên hơn.

Dự kiến, đợt IPO của LGES trong tháng Một này có thể nâng giá trị thị trường của hãng lên 70.200 tỷ won (58,47 tỷ USD) và trở thành hãng có giá trị niêm yết lớn thứ ba trên thị trường Hàn Quốc, đứng sau Samsung Electronics Co Ltd và SK Hynix Inc./.

Hà Chung (Theo Reuters)

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề