menu
Hút ngàn tỷ trái phiếu, chủ dự án The Global City vẫn 'đội sổ' nợ thuế
2
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Hút ngàn tỷ trái phiếu, chủ dự án The Global City vẫn 'đội sổ' nợ thuế

SDI Corp là doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất trong danh sách mới công bố của TP.HCM.

Trong danh sách các doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất mà Cục Thuế TPHCM vừa công bố, CTCP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp) là doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất với số tiền thuế nợ lên tới 404,5 tỷ đồng.

SDI Corp là chủ đầu tư Khu đô thị Sài Gòn Bình An có quy mô 117,4 ha, tại phường An Phú, Quận 2 (nay thuộc TP. Thủ Đức), TP.HCM. Đây là công ty vốn được biết đến là thành viên của tập đoàn Him Lam. Tuy nhiên, vào đầu năm 2020, một tập đoàn địa ốc lớn khác đã thay thế nhóm Him Lam tại SDI. Dấu hiệu rõ nhất là ông Bùi Đức Khoa ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT và thay thế ông Dương Minh Hùng làm người đại diện theo pháp luật.

Trong giai đoạn 2016 - 2019, SDI không phát sinh doanh thu. Năm 2019, công ty này báo lỗ sau thuế 36 tỷ đồng. Tại ngày 31/12/2019, quy mô tổng tài sản của SDI đạt 17.886 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu ở mức 3.806 tỷ đồng.

Dự án từ đầu năm 2022 được giới thiệu tên thương mại The Global City, nhà phát triển là Masterise Homes. Đáng chú ý, từ ngày 15/12/2021 - 4/1/2022, SDI đã huy động thành công 6.574 tỷ đồng thông qua kênh trái phiếu, kỳ hạn 36 tháng.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay