Vũ Hải

Góc nhìn 20/01: Giằng co trong phiên đáo hạn phái sinh?

Chủ đề: Chứng khoán
Góc nhìn 20/01: Giằng co trong phiên đáo hạn phái sinh?

Phiên đáo hạn hợp đồng tương lai VN30 tháng 1 sẽ diễn ra vào ngày 20/01. Đa phần các công ty chứng khoán (CTCK) dự báo thị trường có thể tiếp tục xu hướng giằng co, rung lắc mạnh.

Lưu ý 20/01 là phiên đáo hạn phái sinh

CTCK BIDV (BSC): Theo lịch sự kiện phiên đáo hạn hợp đồng tương lai VN30 tháng 1 sẽ diễn ra vào ngày 20/01. Cùng với diễn biến gần đây của VN-Index, BSC dự báo chỉ số sẽ có những phiên kiểm tra lại ngưỡng MA50 xung quanh 1,460-1,470 điểm và tích luỹ quanh đây do hiệu ứng nghỉ Tết đang tới gần để có đủ xung lực vượt lên trên các ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Có thể giằng co trong phiên sáng

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục trạng thái giằng co tích lũy trong phiên giao dịch tới (kể từ phiên 20/01), nhất là khi 20/01 là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 1/2022. Dự báo trong phiên giao dịch ngày 20/01, sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại hỗ trợ 1,435 - 1,440 điểm và lực bán tại kháng cự 1,445 - 1,450 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Xem xét mua chọn lọc các cổ phiếu có nội tại cơ bản tốt

CTCK Đông Á (DAS): VN-Index có thể xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật sau khi bị giảm nhanh về vùng 1,420 điểm, nhưng nhà đầu tư vẫn nên thận trọng với cổ phiếu đầu cơ vì những lý do dòng tiền thu hẹp mùa cuối năm, khó kích thích một nhịp tăng đủ dài để tìm kiếm lợi nhuận. Với nhà đầu tư đang xây dựng danh mục đầu tư dài hạn, DAS khuyến nghị thể xem xét mua chọn lọc các cổ phiếu có nội tại cơ bản tốt, lợi nhuận quý 4 tăng trưởng làm cho hệ số định giá hấp dẫn hơn bình quân thị trường.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế sử dụng margin, có thể giao dịch T+ tận dụng nhịp hồi kỹ thuật trên cơ sở cổ phiếu có sẵn. Nhà đầu tư theo chiến lược đầu tư trung dài hạn có thể giải ngân từng phần vào các cổ phiếu cơ bản đang có chỉ số định giá hấp dẫn, giá cổ phiếu đã chiết khấu cao do ảnh hưởng thị trường chung.

Trải lệnh bán hạ một phần tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Phiên 19/01, VN-Index trải qua một phiên tăng điểm giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp. Tiếp nối phiên 18/01, hiệu ứng sớm của vùng hỗ trợ gần quanh 1,41x cùng với sự tiết giảm của bên bán giúp chỉ số tiếp tục duy trì trạng thái cân bằng, hồi phục nhẹ.

Theo KBSV, diễn biến này để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong những phiên tới nhưng chưa đủ để loại bỏ rủi ro quay xuống test lại hoặc chớm phá đáy 1 lần nữa. Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh bán hạ một phần tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn tại các vùng kháng cự gần.

Duy Na

FILI

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,199.42

+0.04%

Biểu đồ mã VN-INDEX
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề