menu
24hmoney

Lĩnh vực: Chứng khoán

Giải thích thuật ngữ

Hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai (Future Contract) là các hợp đồng tài chính trong đó các bên phải giao dịch một tài sản tại một thời điểm trong tương lai đã được xác định với giá được xác định. Người mua phải mua hoặc người bán phải bán tài sản cơ sở ở mức giá đã định, bất kể giá thị trường hiện tại vào ngày hết hạn.

Tài sản cơ sở bao gồm hàng hóa hoặc các công cụ tài chính khác. Hợp đồng tương lai nêu chi tiết số lượng của tài sản cơ sở và được tiêu chuẩn hóa để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch trên sàn giao dịch tương lai. Hợp đồng tương lai có thể được sử dụng để phòng vệ rủi ro hoặc đầu cơ.

Chú ý:

  • Hợp đồng tương lai là các hợp đồng tài chính trong đó các bên phải giao dịch một tài sản tại một thời điểm trong tương lai đã được xác định với giá được xác định
  • Hợp đồng tương lai cho phép nhà đầu tư suy đoán về hướng của một chứng khoán, hàng hóa hoặc công cụ tài chính.
  • Hợp đồng tương lai được sử dụng để phòng vệ sự biến động giá của tài sản cơ sở nhằm giúp ngăn ngừa tổn thất do thay đổi giá theo hướng bất lợi.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại