Phạm Đình Đạt

Giao dịch chứng khoán sáng 9/3: Lực bán vẫn lớn

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 9/3: Lực bán vẫn lớn

Sau phiên lao dốc chiều qua, thị trường nỗ lực trở lại trong phiên sáng nay, nhưng lực bán vẫn lớn khiến thị trường gặp khó. Ngưỡng hỗ trợ mạnh 1.480 điểm bây giờ tạm thời đang là ngưỡng cản của VN-Index.

Trong phiên hôm qua, lực bán mạnh trong phiên chiều khiến VN-Index có phiên lao dốc mạnh, xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ mạnh 1.480 điểm, vượt ra ngoài dải dưới bolliger band và tiếp cận ngưỡng hỗ trợ mới là đường MA 100 (1.470 điểm).

Các tín hiệu kỹ thuật khác cũng đang cho thấy nhiều tín hiệu tiêu cực. Dải bolliger đang có xu hướng mở rộng xuống phía dưới, MACD phân ký, đường ADX đang có xu hướng tăng mạnh, trong khi RSI đang theo xu hướng giảm.

Bước vào phiên sáng nay, một số nhà đầu tư tranh thủ bắt đáy đầu phiên giúp thị trường lấy lại sắc xanh, VN-Index trở lại ngưỡng 1.480 điểm, sắc xanh chiếm ưu thế. Tuy nhiên, với các thông tin không mấy tích cực từ bên ngoài với căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Mỹ và các đồng minh với Nga xung quanh cuộc khủng hoảng ở Ukraine khiến giá hàng hóa, năng lượng tăng vọt, gây áp lực lên lạm phát, còn phố Wall tiếp tục có phiên giảm thứ 3 liên tiếp, đã khiến nhiều nhà đầu tư trong nước không cảm thấy yên tâm.

Ngay sau khi nhận thấy dòng tiền bắt đáy hoạt động, lực bán đã nhanh chóng được đẩy vào, khiến VN-Index quay đầu và lùi thẳng qua tham chiếu, từ mức tăng hơn 9 điểm lúc đầu phiên, đã đảo ngược thanh giảm hơn 9 điểm sau 1 tiếng giao dịch.

Sắc sắc đã dần bị thay thế bởi sắc đỏ khi cả sàn HOSE có tới gần 350 mã giảm, trong khi chỉ có hơn 80 tăng so với con số 250 mã đầu phiên.

Gần như toàn bộ các nhóm đều giảm giá, ngay cả các nhóm ngành được hưởng lợi từ giá hàng hóa, năng lượng tăng như thép, dầu khí, phân bón cũng bị chốt lời và đồng loạt quay đầu giảm, chỉ còn vài ba mã giữ được đà tăng nhẹ.

May mắn cho VN-Index không bị giảm sâu khi VCB sau phiên giảm mạnh hôm qua đã được kéo hồi hơn 1,5% sáng nay và đây cũng là một trong 2 sắc xanh lẻ loi của nhóm ngân hàng, cùng với TPB.

Trong khi đó, nhóm chứng khoán toàn bộ đều khoác đồng phục đỏ rực, bất động sản cũng chỉ còn lác đác vài ba sắc xanh nhạt, còn lại đều giảm với mức giảm mạnh.

Nhóm dược phẩm, thủy sản, điện…, cũng chỉ có một vài ba mã tăng, còn lại đều giảm.

Trên thị trường còn xuất hiện một số sắc tím ở các mã có tính đầu cơ cao như TGG, AAM, hay 2 mã liên quan đến dầu khí là PIT, PMG. Trong khi đó, các mã mang tính đầu cơ khác như OCG, TSC lại giảm sàn. Cùng giảm sàn còn có PTC, TAC, MCP, EMC.

Tiếp tục cập nhật...

T.Lê

tnck

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục