An Bang

Giá vàng sáng 18/1 đi ngang quanh mốc 61,7 triệu đồng/lượng

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng sáng 18/1 đi ngang quanh mốc 61,7 triệu đồng/lượng

Sáng 18/1, các doanh nghiệp cơ bản giữ nguyên giá vàng so với chốt phiên hôm qua, giao dịch quanh ngưỡng 61,7 triệu đồng/lượng.

Mở cửa giao dịch tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua, niêm yết ở mức 61,1 - 61,72 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và không đổi ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua, ở mức 61,2 - 61,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thế giới, giá vàng tăng trong phiên 17/1 tại châu Âu, dù mức tăng bị hạn chế trước khả năng Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ. Giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1,819,41 USD/ounce vào lúc 22 giờ 26 phút (theo giờ Việt Nam).

Thị trường Mỹ đóng cửa nghỉ lễ.

Xiao Fu, người phụ trách chiến lược thị trường hàng hóa tại Bank of China International cho rằng, việc thắt chặt chính sách tiền tệ có thể có tác động tiêu cực lên giá vàng, nhưng giá kim loại này vẫn đang tiếp tục đà tăng, chủ yếu do bản cân đối kết toán của Cục Dự trự Liên bang Mỹ (Fed) vẫn ở mức cao.

Sự chú ý đang được hướng đến cuộc họp trong hai ngày 25-26/1 tới của Fed, sau khi các quan chức có những phát biểu cho thấy lãi suất có thể được nâng lên vào tháng 3 để kiểm chế lạm phát.

Các nhà phân tích tại ngân hàng Commerzbank (Đức) cho rằng, các nhà giao dịch có thể thận trọng trước khi Fed nâng lãi suất trở lại, chờ những dấu hiệu rõ ràng hơn từ ngân hàng này sau cuộc họp sắp tới trong quyết định nâng lãi suất vào tháng 3./.

Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

SJC Hà Nội

Vàng SJC Hà Nội

Xem PTKT

69,270 N

0.00%

Biểu đồ mã SJC Hà Nội
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục