Sao Mai

Giá trị vốn hóa thị trường của Ford lần đầu tiên đạt 100 tỷ USD

Chuyên mục: Chứng khoán
Giá trị vốn hóa thị trường của Ford lần đầu tiên đạt 100 tỷ USD

Giá trị vốn hóa thị trường của công ty sản xuất ô tô Ford Motor (Mỹ) lần đầu tiên đạt 100 tỷ USD khi giá cổ phiếu của Ford đạt mức cao nhất trong 52 tuần vào ngày 13/1.

Giá cổ phiếu của Ford trong phiên giao dịch 13/1 đã tăng 5,7% lên mức 25,87 USD/cổ phiếu. Đây là mức cao nhất trong 20 năm trở lại đây, giúp Ford lần đầu đạt mức vốn hóa thị trường 100 tỷ USD.

Tuy nhiên đến cuối phiên giao dịch, cổ phiếu Ford đứng ở mức 25,02 USD/cổ phiếu và đẩy giá trị vốn hóa của hãng xuống còn 99,99 tỷ USD.
Ford hiện có giá trị vốn hóa thị trường cao hơn so với đối thủ đồng hương General Motors (khoảng 90 tỷ USD) và công ty khởi nghiệp sản xuất ô tô điện (EV) Rivian Automotive (khoảng 72 tỷ USD). Tuy vậy, con số trên của Ford còn cách khá xa so với Tesla - có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1.000 tỷ USD.

Mức tăng giá cổ phiếu trên của Ford được thúc đẩy nhờ kế hoạch tăng cường sản xuất ô tô điện, bao gồm cả mẫu ô tô đa dụng (crossover) Mustang Mach-E và phiên bản chạy điện sắp ra mắt của chiếc bán tải F-150 bán chạy nhất, sẽ ra mắt vào mùa Xuân năm 2022.

Những nỗ lực này là một phần kế hoạch thay đổi Ford của Giám đốc điều hành Jim Farley, người lên nắm quyền vào tháng 10/2020.
Chuyên gia phân tích Adam Jonas của ngân hàng Morgan Stanley nói: “Sự thu hút của thị trường chứng khoán đối với câu chuyện xe EV của Ford tiếp tục khiến chúng tôi ngạc nhiên”.

Ông Farley cam kết Ford sẽ đầu tư hơn 200 tỷ USD vào xe EV, bao gồm cả việc phát triển pin, đến năm 2030.

Chiến lược ô tô EV thúc đẩy sự quan tâm của các công ty môi giới ở Phố Wall, trong đó ngân hàng Deutsche Bank là ngân hàng mới nhất nâng mục tiêu giá đối với Ford từ 18 USD/cổ phiếu lên 24 USD/cổ phiếu./.

Hà Chung (Theo Reuters)

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
2 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin mới cùng chuyên mục