menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Quân Ri Cha
24HMoney đã kiểm duyệt

Fed cũng phải cắt giảm nhân sự

Dù Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell thường xuyên trấn an người dân về kinh tế, chính cơ quan này cũng đang giảm nhân lực.

Hôm 22/9, người phát ngôn của Fed xác nhận với CNN rằng cơ quan này sẽ cắt giảm khoảng 300 việc làm từ nay đến cuối năm. Đây là lần hiếm hoi họ giảm nhân sự và là lần đầu tiên kể từ năm 2010. Fed hiện có khoảng 21.000 nhân sự tại 12 chi nhánh địa phương.

Người phát ngôn của Fed cho biết việc cắt giảm này bao gồm nhiều hình thức, gồm sa thải, nghỉ hưu sớm và không tuyển lại các vị trí đang trống. Fed không cho biết bao nhiêu người sẽ bị sa thải. Các vị trí bị giảm chủ yếu có vai trò hỗ trợ, như các công nghệ hiện không cần đến.

Tin tức này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông Powell bày tỏ sự ngạc nhiên về sức mạnh của kinh tế Mỹ trong bối cảnh lạm phát cao và lãi suất tăng vọt.

"Các hoạt động kinh tế sôi nổi hơn chúng tôi nghĩ. Có lẽ mọi người đều thấy như vậy", Powell cho biết trước báo giới trong cuộc họp báo sau phiên họp chính sách tuần này. Để phản ánh sự lạc quan đó, quan chức Fed tăng dự báo GDP Mỹ năm nay, đồng thời giảm ước tính về tỷ lệ thất nghiệp. Họ cũng quyết định giữ nguyên lãi suất tham chiếu.

Tuy nhiên, Powell cũng cho rằng chưa có gì đảm bảo Mỹ sẽ "hạ cánh mềm", và lạm phát chỉ giảm về mức bền vững nếu thị trường lao động tiếp tục "hạ nhiệt". Hạ cánh mềm là tình trạng lạm phát được kiềm chế nhưng không gây ra suy thoái.

Powell đánh giá việc này là "khả thi", nhưng "có thể được quyết định bởi các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi". Ví dụ, giá năng lượng tăng vẫn có thể kéo lạm phát lên cao. Cuộc đình công của các công nhân ngành ôtô Mỹ cũng khiến Fed chú ý, do việc này ảnh hưởng đến thị trường lao động.

Hà Thu (theo CNN)
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
1 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại