24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Mai Hương

Eximbank hoãn ĐHCĐ thường niên và bất thường năm 2021 vì dịch Covid-19

Chuyên mục: Kinh doanh
Eximbank hoãn ĐHCĐ thường niên và bất thường năm 2021 vì dịch Covid-19

Ảnh Internet.

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, HoSE: EIB) vừa phát đi thông báo về việc hoãn tổ chức ĐHCĐ thường niên và bất thường dự kiến diễn ra lần lượt vào ngày 29/7 và ngày 30/7 sắp tới tại Hà Nội.

Theo đó, phía Eximbank cho biết ĐHCĐ thường niên và bất thường năm 2021 đã hoàn tất những khâu cuối cùng. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát tại TP. HCM, TP. Hà Nội và nhiều tỉnh trong cả nước, theo chỉ thị của Thủ tướng về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cũng như theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, Eximbank cho biết ĐHCĐ thường niên và bất thường dự kiến diễn ra sắp tới sẽ hoãn tổ chức để đảm bảo về an toàn và sức khỏe của cổ đông ngân hàng.
HĐQT Eximbank cũng cho biết sẽ tiến hành 2 phiên họp này ngay sau khi được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19.
Được biết, trước đó vào ngày 27/4, ĐHCĐ thường niên năm 2021 của Eximbank đã tổ chức bất thành do tỷ lệ tham dự của cổ đông chỉ đạt 41,65%, thấp hơn tỷ lệ theo quy định để tiến hành phiên họp thường niên lần 1 là 65%.
Mặt khác, phiên họp thường niên năm 2020 diễn ra trước đó 1 ngày (26/4) có số lượng cổ đông tham dự đại diện cho hơn 94% số cổ phần có quyền biểu quyết, tuy nhiên lại không thể tiếp tục do đa số cổ đông không thông qua quy chế đại hội.
Như vậy, trong khi nhiều ngân hàng TMCP đã lần lượt tiến hành thành công ĐHCĐ trong thời gian vừa qua, Eximbank vẫn lận đận khi không thể tổ chức phiên họp này vì những nguyên nhân đến từ mâu thuẫn nội bộ cũng như nguyên nhân ngoại cảnh như dịch Covid-19.
Theo tài liệu được công bố trước đó, Eximbank dự kiến trình cổ đông nội dung liên quan đến nhân sự theo văn bản kiến nghị của nhóm cổ đông bao gồm Công ty Cổ phần Rồng Ngọc, Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Helios, Công ty Cổ phần Thắng Phương và 2 cá nhân là Thái Thị Mỹ Sang và Lưu Như Trân.
Nhóm cổ đông này sở hữu tổng cộng 10,36% tổng số cổ phần phổ thông của Eximbank trong thời hạn liên tục ít nhất 6 tháng.
Đại diện của nhóm là bà Kiều Vũ Thụy Uyên, yêu cầu HĐQT Eximbank triệu tập ĐHCĐ bất thường với lý do xem xét, quyết định miễn nhiệm 5 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2015-2020 gồm ông Yasuhiro Saitoh, ông Lê Minh Quốc, ông Cao Xuân Ninh, ông Lê Văn Quyết và ông Ngô Thanh Tùng.
Bạch Lan
VietNamFinance
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484