Dòng cổ phiếu bất động sản đã tạo đáy chưa?
Đây là câu hỏi lớn của thị trường trong giai đoạn hiện tại.
Sau một thời gian giảm sâu và đi ngang kéo dài, nhóm cổ phiếu bất động sản đã xuất hiện những tín hiệu cho thấy áp lực bán không còn mạnh như trước. Nhiều mã không còn giảm sâu dù thị trường chung rung lắc, thanh khoản thấp dần ở vùng đáy – đây thường là dấu hiệu cho thấy bên bán đang cạn cung.
Ở góc nhìn dòng tiền, có thể thấy tiền chưa vào mạnh toàn ngành, nhưng đã bắt đầu chọn lọc. Một số cổ phiếu đầu ngành, doanh nghiệp có quỹ đất sạch, pháp lý rõ ràng hoặc tình hình tài chính lành mạnh đang tích lũy chặt hơn và hồi phục sớm hơn phần còn lại. Điều này cho thấy dòng tiền thông minh đang thăm dò, chưa vội đánh lên diện rộng.
Tuy nhiên, để khẳng định dòng bất động sản đã tạo đáy bền vững, thị trường vẫn cần thêm các tín hiệu xác nhận như: giá vượt vùng kháng cự quan trọng, thanh khoản cải thiện rõ rệt và sự đồng thuận của nhiều mã trong ngành. Khi đó, xu hướng tăng mới thực sự được hình thành.
Theo dõi người đăng bài
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
