24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

Chứng khoán châu Á giảm, thị trường vẫn nghi ngại về lập trường của Fed đối với lạm phát

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Á giảm, thị trường vẫn nghi ngại về lập trường của Fed đối với lạm phát

Ảnh Internet

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm vào sáng thứ Sáu, kết thúc tuần trong sắc đỏ do các nhà đầu tư vẫn lo ngại về lập trường ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về lạm phát.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,97% vào lúc 11:01 PM ET (3:01 AM GMT) và Shenzhen Component giảm 1,70%.
Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 1,69%.
Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,99% và KOSPI của Hàn Quốc giảm 1,03%. Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,47%.
Lập trường của Fed, khi họ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Tư, đã giúp ổn định lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Trước đó, lợi suất trái phiếu 10 năm tăng lên 1,75% lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2020. Nó cũng đã thúc đẩy kì vọng về lạm phát sẽ tăng nhanh hơn và ở mức cao chưa từng thấy trong vài năm.
Bank of Japan đã đưa ra quyết định chính sách của mình trước đó trong ngày, trong bối cảnh suy đoán rằng ngân hàng trung ương có thể điều chỉnh phạm vi mục tiêu lợi suất trái phiếu và việc mua tài sản. Bank of England cũng giữ nguyên lãi suất tháng 3 ở mức 0,10% vào thứ Năm.
“Kinh tế đang trên đà phục hồi và chúng tôi có các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang cam kết thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng”, giám đốc danh mục đầu tư của Tribeca Investment Partners, Jun Bei Liu nói với Bloomberg.
Liu cũng nhận thấy các cổ phiếu giá trị được hưởng lợi trong sự phục hồi, nói thêm, “tất cả những điều đó kết hợp với nhau sẽ cho thấy đây chỉ là động thái chốt lợi nhuận ngắn hạn và các nguyên tắc cơ bản của thị trường cổ phiếu đang mạnh”.
Các nhà đầu tư cũng chuẩn bị tinh thần cho bốn lần rủi ro với hợp đồng phái sinh: hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán, quyền chọn chỉ số chứng khoán, quyền chọn cổ phiếu và hợp đồng tương lai cổ phiếu đơn lẻ sẽ hết hạn đồng thời và có khả năng làm trầm trọng thêm biến động giá tài sản, vào thứ Sáu.
Cũng được các nhà đầu tư chú ý là cuộc đàm phán trực tiếp, cấp cao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vào hôm thứ Năm, lần đầu tiên diễn ra kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào tháng 1. Các cuộc hội đàm diễn ra tại Anchorage đã dẫn đến những cuộc tranh cãi và phân tích lại về nhân quyền, thương mại và các liên minh quốc tế, cho thấy rằng căng thẳng vẫn tiếp tục kéo dài trong mối quan hệ Mỹ-Trung ngay cả sau khi Hoa Kỳ thay đổi lãnh đạo.
Trong khi đó, chương trình tiêm chủng COVID-19 của châu Âu vẫn tiếp tục. Thêm vào những nghi ngờ về tốc độ phục hồi kinh tế của Châu Âu sau COVID-19, một số quốc gia trong khu vực đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19 lần thứ ba về. Một trong số đó là Pháp, quốc gia đã thông báo về tình trạng phong tỏa ở Paris và các khu vực khác của đất nước.
Tuy nhiên, sự chứng thực của Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) đối với vắc xin của AstraZeneca PLC (HN:PLC) (LON: AZN) và Đại học Oxford vào thứ Năm có thể giúp chương trình tiêm chủng hoạt động trở lại. Một số quốc gia đã đình chỉ việc sử dụng vắc xin do lo ngại về các tác dụng phụ tiềm ẩn, bao gồm cả Đức và Pháp, hiện đã lên kế hoạch tiếp tục sử dụng vắc xin sau khi EMA xác nhận.
Anh Minh
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484