24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết

Chưa kịp giàu từ chứng khoán, nhà đầu tư đã quay cuồng trong thua lỗ

Chuyên mục: Chứng khoán
Chưa kịp giàu từ chứng khoán, nhà đầu tư đã quay cuồng trong thua lỗ

Sau những phiên lao dốc khiến VN-Index mất 60-70 điểm mỗi phiên ròng rã nửa tháng qua, chứng khoán lại hồi phục một cách nặng nhọc. Nhà đầu tư luẩn quẩn trong thua lỗ, chán nản.

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường trở lại trong hy vọng mong manh của giới đầu tư về sự hồi phục mạnh mẽ của các chỉ số sau khi đã rơi lao dốc ròng rã hàng tuần liền.
Kết thúc đợt khớp lệnh xác định giá mở cửa (ATO), VN-Index ghi nhận mức phục hồi. Tại thời điểm 9h15, chỉ số tăng 5,7 điểm lên 1.249 điểm; VN30-Index tăng hơn 8 điểm; HNX-Index cũng tăng hơn 1,7 điểm và UPCoM-Index tăng 0,3 điểm.
Trong giây lát, VN-Index lấy lại được ngưỡng 1.250 điểm. Tuy nhiên, để thị trường có thể giữ được đà tăng tốt trong phiên sáng nay đòi hỏi những dấu hiệu nhập cuộc mạnh dạn hơn của dòng tiền.
Tâm lý phòng thủ "ôm" tiền mặt đang là cản trở đáng kể cho thị trường giai đoạn hiện tại. Theo đó, thị trường chỉ hồi trong chốc lát, áp lực bán lại khiến chỉ số quay đầu.
Với những pha giảm sâu, nhiều nhà đầu tư đang "kẹp" hàng đã chọn phương án bắt đáy để "đảo hàng". Theo đó, nhà đầu tư mua được cổ phiếu giá thấp sẽ bán ngay trong phiên khi có nhịp hồi để giảm giá bớt giá vốn trên lượng hàng sẵn có.
Thị trường bước vào giai đoạn khó khăn, đặc biệt gây ức chế với những nhà đầu tư chưa kịp cắt lỗ khi thị trường rơi mạnh từ vùng đỉnh xuống vùng giá hiện tại, đánh mất gần 200 điểm chỉ trong thời gian quá ngắn.
Giá cổ phiếu rơi quá mạnh nhưng hồi phục chỉ gỡ gạc được một phần nhỏ. Nhiều người không nỡ cắt lỗ, "bắt dao rơi" lỗ lại càng thêm lỗ. Trong vòng luẩn quẩn, nhiều người không giữ được sự sáng suốt để quản trị rủi ro cho danh mục sẽ dễ "dính" đòn tâm lý và thiệt hại càng nặng nề hơn.
Thông tin về kiểm soát dịch Covid-19 đã có những dấu hiệu chuyển biến tích cực hơn khi số lượng ca nhiễm trong ngày 19/7 so với ngày 18/7 có sự sụt giảm.
Nhà đầu tư kỳ vọng, nếu ngày hôm nay và những ngày tới, số ca nhiễm giảm thì đỉnh dịch rơi vào ngày 18/7. Chỉ khi dịch được kiểm soát tốt thì triển vọng kinh tế phục hồi.
Mai Chi
Dân Trí
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484