menu
24hmoney
copy link Copy link

Capitaland đàm phán thương vụ mua 1,5 tỷ USD bất động sản của Vinhomes

Chủ đề: Bất Động Sản
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Capitaland đàm phán thương vụ mua 1,5 tỷ USD bất động sản của Vinhomes

Capitaland đàm phán thương vụ mua 1,5 tỷ USD bất động sản của Vinhomes. (Ảnh: The Business Times)

Nếu thương vụ thành công sẽ đánh dấu một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất Đông Nam Á.

Tạp chí Đầu tư Tài chính đưa tin, nguồn tin của Reuters cho biết CapitaLand - "đại gia" bất động sản Singapore với thị giá lên tới 8 tỷ USD, đã bắt đầu đàm phán về một số dự án do Vinhomes sở hữu, trong đó xem xét mua một phần dự án Ocean Park 3 của Vinhomes gần thủ đô Hà Nội, hoặc một dự án khác ở phía bắc TP.Hải Phòng.

Giá trị của thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ, nhưng các nguồn tin trong ngành cho biết các cuộc đàm phán đã đạt đến giai đoạn nâng cao.

Tin tức CapitaLand đàm phán mua bất động sản Vinhomes, hiện là nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam tính theo giá trị vốn hóa thị trường, là một phần của Vingroup, diễn ra trong bối cảnh thị trường nhà đất Việt Nam đang trong giai đoạn ảm đạm do hàng loạt nhà phát triển bất động sản lớn gặp khó khăn về dòng tiền.

Vingroup từ chối bình luận về bất kỳ cuộc thảo luận nào với CapitaLand, nhưng cho biết với tư cách là một công ty niêm yết, họ sẽ tiết lộ thông tin nếu có bất kỳ giao dịch nào xảy ra.

Trong khi đó, theo báo Người lao động, đại diện Capitaland Development – thành viên của Tập đoàn Capitaland (Singapore) - xác nhận với phóng viên báo Người Lao Động đang đàm phán mua một phần tài sản trị giá khoảng 1,5 tỷ USD từ Vinhomes.

Đến hết năm 2022, CapitaLand Development đã có danh mục đầu tư trị giá khoảng gần 22 tỷ SGD (hơn 387.000 tỷ đồng). Doanh nghiệp này chủ yếu phát triển các dự án tích hợp, khu bán lẻ, khu tích hợp văn phòng, khu dân cư và nhà ở, khu thương mại, khu công nghiệp, các khối hậu cần và trung tâm dữ liệu…

Tại Việt Nam, CapitaLand đã đang triển khai nhiều dự án lớn. Riêng CapitaLand Development vừa hợp tác với Toong (là start-up tiên phong trong lĩnh vực đầu tư chuỗi không gian làm việc chung) xây dựng và vận hành không gian làm việc chung đầu tiên tại dự án SOHO (Small Office Home Office). Không gian làm việc chung này được tích hợp trong dự án SOHO @ Heritage West Lake nằm tại quận Tây Hồ, TP.Hà Nội. Dự án cung cấp 202 căn hộ được thiết kế đa năng, vừa là nơi làm việc vừa là nơi ở, hướng đến nhóm doanh nhân, giới tinh hoa trẻ.

Tại thành TP.HCM, CapitaLand Development cũng đã ra mắt dự án De La Sol tại quận 4. Dự án này có 870 căn hộ, đã bán thành công 80% khi ra mắt với giá trung bình 96 triệu đồng/m². Dự kiến hoàn thành cuối năm nay.

Còn dự án DIFINE do Capitaland Development hợp tác với Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thiên Đức tại TP.Thủ Đức cũng vừa cất nóc. Dự án có 88 căn hộ, giá trung bình 125 triệu đồng/m². Mỗi căn hộ tại đây có giá trung bình 23 tỷ đồng (diện tích 197-528m²) nhưng đã được bán "chớp nhoáng" ngay khi công bố vào cuối năm 2021.

Vân Anh (T/h)

doisongphapluat

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

42.55

-0.80 (-1.85%)

Biểu đồ mã VHM
4 Yêu thích
1 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại