Ngọc Diệp

Bất động sản để bán giảm nhu cầu tìm kiếm dù nguồn cung tăng

Chủ đề: Bất Động Sản
Bất động sản để bán giảm nhu cầu tìm kiếm dù nguồn cung tăng

Lượng tin rao bán BĐS toàn quốc tăng 14%, trong khi mức độ quan tâm giảm 11%.

Báo cáo của trang Batdongsan.com cho biết các sản phẩm bất động sản (BĐS) bán trong tháng 5 ghi nhận xu hướng gia tăng nguồn cung nhưng giảm nhu cầu tìm kiếm so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng tin rao bán BĐS toàn quốc tăng 14%, trong khi mức độ quan tâm giảm 11%. Đất được rao bán nhiều nhất, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước, nhà riêng và nhà mặt phố cũng có lượng tin đăng bán tăng 13%.

Bất động sản để bán giảm nhu cầu tìm kiếm dù nguồn cung tăng

Ông Lê Đình Hảo, Quản lý kinh doanh cấp cao Batdongsan.com nhận định về thị trường BĐS miền Bắc: “Trong tháng 5 vừa qua, lượng quan tâm và giao dịch mua bán loại hình đất có dấu hiệu chững lại, chỉ xuất hiện sóng nhẹ ở khu vực đường vành đai hoặc một số khu vực có dự án quy hoạch.”

Ở phía Nam, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam cho biết: “Dòng tiền đã có dấu hiệu quay trở lại trung tâm TP HCM, phân khúc cho thuê và các phân khúc phục vụ cho sản xuất, kinh doanh tăng trưởng tốt trong bối cảnh tín dụng vào thị trường BĐS co hẹp lại và chỉ tập trung cho sản phẩm BĐS dùng để ở”.

Cũng theo báo cáo này, trong tháng 5, nhu cầu tìm kiếm BĐS cho thuê toàn quốc tăng 14% so với cùng kỳ năm trước và tăng ở hầu hết các loại hình. Trong đó, văn phòng và nhà phố cho thuê là 2 loại hình thu hút lượng quan tâm tăng cao nhất. Riêng tại Hà Nội, lượng tìm kiếm văn phòng cho thuê tăng 89%, nhà mặt phố cho thuê tăng 97%. Ở TP HCM, văn phòng cho thuê cũng ghi nhận mức độ quan tâm tăng vọt 112% và nhà mặt phố cho thuê tăng 64%.

Bất động sản để bán giảm nhu cầu tìm kiếm dù nguồn cung tăng

Nếu như cùng kỳ năm ngoái là quãng thời gian Việt Nam thực hiện nghiêm ngặt giãn cách xã hội để phòng chống Covid-19, thì hiện nay, các hoạt động kinh doanh, sản xuất đã phục hồi và sôi động trở lại. Điều này phần nào lý giải cho những chỉ số tích cực của thị trường BĐS cho thuê.

Tuy nhiên, nguồn cung BĐS cho thuê đang thể hiện tốc độ phát triển khá chậm so với nhu cầu. Tháng 5 ghi nhận lượng tin đăng cho thuê BĐS toàn quốc giảm 11% so với cùng kỳ năm trước và giảm ở hầu hết các loại hình BĐS, chỉ riêng nhà mặt phố cho thuê tăng 36%. Dù vậy, mức tăng này khá khiêm tốn so với sự tăng trưởng nhu cầu tìm kiếm loại hình này. Lượng quan tâm nhà mặt phố cho thuê cả nước cũng tăng đến 64% trong tháng 5.

Lê Xuân

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề