menu
24hmoney

Lĩnh vực: Chứng khoán

Giải thích thuật ngữ

Elder-ray Index

Elder-Ray Index là một chỉ báo kỹ thuật được phát triển bởi Alexander Elder để đo lường sức mạnh của một xu hướng thị trường và tìm điểm vào hoặc ra khỏi thị trường.

Công cụ này được xây dựng trên cơ sở của hai chỉ báo: Bull Power và Bear Power.

  • Bull Power đo lường sức mua trong thị trường bằng cách tính toán sự khác biệt giữa giá đóng cửađường EMA của nó.
  • Bear Power đo lường sức bán bằng cách tính toán sự khác biệt giữa giá đóng cửa và EMA.

Elder-ray Index được sử dụng để xác định điểm vào hoặc ra khỏi thị trường. Khi Bull Power vượt qua mức 0, đó là một tín hiệu mua và khi Bear Power vượt qua mức 0, đó là một tín hiệu bán. Nếu cả Bull Power và Bear Power đều vượt qua mức 0, điều này cho thấy rằng xu hướng tăng đang mạnh và ngược lại, nếu cả hai đều dưới mức 0, xu hướng giảm đang mạnh.

Elder-ray index là một công cụ phân tích kỹ thuật hiệu quả giúp các nhà giao dịch xác định xu hướng của thị trường và đưa ra các quyết định giao dịch chính xác.

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại