menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

Dự phòng

Dự phòng rủi ro cho vay là một khoản chi phí trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và được trích lập như một khoản dự phòng cho các khoản vay và các khoản thanh toán khoản vay chưa được thu hồi. Khoản dự phòng này được sử dụng để bù đắp các loại tổn thất khác nhau như các khoản nợ xấu, do khách hàng phá sản hoặc từ các khoản vay thương lượng lại. Sau đó, dự phòng rủi ro cho vay được cộng thêm vào dự phòng rủi ro tín dụng, một khoản mục trên bảng cân đối kế toán thể hiện tổng số dự phòng cho những khoản lỗ ước tính cho các khoản vay của một công ty.

- Dự phòng rủi ro cho vay là một khoản chi phí trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh được trích lập để cho các khoản vay và các khoản thanh toán khoản vay chưa được thu hồi.

  - Các ngân hàng được yêu cầu tính toán các khoản nợ tiềm ẩn và các khoản chi phí để đảm bảo rằng họ đang trình bày tình hình tài chính của họ một cách chính xác.

- Dự phòng rủi ro cho vay được cộng vào dự phòng rủi ro tín dụng, một khoản mục trên báo cáo cân đối cho biết tổng số tổn thất cho vay.

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả