menu
24hmoney

Bài của Vương Chúc

Ảnh đại diện Pro
Vĩ mô thế giới quan trọng tuần cuối tháng ba
Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng cá nhân lõi (PCE), thước đo ưa thích của Fed về lạm phát, vào Thứ Sáu.
Chỉ số này được dự báo sẽ tăng 0,3% trong tháng 2 sau mức tăng hàng tháng lớn nhất trong một năm vào tháng trước.Tuần trước, Fed vẫn giữ nguyên kế hoạch về 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, mặc dù đã điều chỉnh lại dự báo tăng trưởng kinh tế và cho biết các quan chức muốn có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang chậm lại trước khi giảm bớt.
Chủ tịch Fed Jerome Powell, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và các thống đốc Fed Lisa Cook và Christopher Waller sẽ có bài phát biểu trong tuần này.
Các nhà phân tích tại Macquarie cho biết: “Chúng tôi cho rằng các quan chức của Fed trong những tuần này sẽ có quan điểm diều hâu hơn, đặc biệt là về lộ trình dài hạn của chính sách lãi. Giọng điệu ôn hòa của Powell khiến chúng tôi hơi ngạc nhiên và có thể đi ngược lại suy nghĩ của các quan chức khác”.Tuy nhiên, bản cập nhật về các dự báo kinh tế của Fed cho thấy các đồng nghiệp của Powell đang kỳ vọng tăng trưởng kinh tế mạnh hơn, lạm phát cao hơn và mức tăng khiêm tốn trong lãi suất dài hạn của Fed. Điều này cho thấy quan điểm ít ôn hòa hơn so với bức tranh do người đứng đầu Fed đưa ra.
Vĩ mô thế giới quan trọng tuần cuối tháng ba. Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng cá nhân lõi (PCE),  ...
Lịch kinh tế cũng bao gồm dữ liệu về doanh số bán nhà mới, đơn đặt hàng lâu bền, GDP sửa đổi và báo cáo hàng tuần về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu.
Nhà đầu tư lưu ý
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ