menu
24hmoney

Bài của Gia Cát Lợi

Pro
Bản tin ca cao ngày 09/12/2021: Giá ca cao giảm do thời tiết thuận lợi ở Tây Phi
Giá ca cao hôm thứ Tư giảm nhẹ do dự báo về thời tiết lý tưởng, với nhiều mưa ở Tây Phi.
Giá ca cao giảm do thời tiết thuận lợi ở Tây Phi
- Ca cao tháng 3 ICE New York kết phiên giao dịch hôm thứ Tư giảm 15 điểm (-0.60%), và ca cao ICE London tháng 3 giảm 17 điểm (-1.00%).
- Giá ca cao hôm thứ Tư giảm nhẹ do dự báo về thời tiết lý tưởng, với nhiều mưa ở Tây Phi. Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy nông dân trồng ca cao ở Bờ Biển Ngà và Ghana đang rất lạc quan về vụ mùa nhờ thời tiết lý tưởng và mưa thích hợp ở Tây Phi sẽ thúc đẩy năng suất của vụ giữa ca cao Tây Phi.
- Hôm thứ Ba, giá ca cao New York tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần do sự lạc quan nhờ dự đoán biến thể omicron có thể không nghiêm trọng như lo ngại ban đầu, điều này làm giảm bớt lo ngại về nhu cầu ca cao.
- Giá ca cao cũng có sự hỗ trợ từ nguồn cung ca cao nhỏ hơn từ Bờ Biển Ngà sau khi chính phủ Bờ Biển Ngà hôm thứ Hai báo cáo rằng nông dân trồng ca cao Bờ Biển Ngà đã gửi 789,1501 tấn ca cao đến các cảng Bờ Biển Ngà từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 5 tháng 12, giảm 10.1%. từ cùng thời điểm năm ngoái.
- Thứ Tư tuần trước, giá ca cao giảm xuống mức thấp nhất 4 tháng do lo ngại biến thể omicron Covid mới sẽ lan rộng ra toàn cầu và buộc các quốc gia phải đóng cửa và sẽ hạn chế nhu cầu đối với hàng hóa, bao gồm cả ca cao. Nhật Bản và Israel đã đóng cửa biên giới đối với tất cả du khách nước ngoài, và các quốc gia khác đã áp dụng các hạn chế đi lại.
GÓC NHÌN KỸ THUẬT
Ca cao kỳ hạn tháng 03.2022
(Hình minh họa biểu đồ)
Bản tin ca cao ngày 09/12/2021: Giá ca cao giảm do thời tiết thuận lợi ở Tây Phi. Giá ca cao hôm thứ  ...
- Đúng như dự đoán, ca cao đã tạo đáy thành công tại vùng hỗ trợ quan trọng 2315 – 2355 và bật tăng mạnh mẽ.
- Xu hướng chính của ca cao vẫn đang là giảm, việc tăng giá trong những ngày qua tạm thời chỉ là sóng hồi phục tăng sau con sóng giảm mạnh trước đó.
- Hiện tại thì giá ca cao đang tiếp cận vùng kháng cự tiềm năng 2485 – 2515 hợp lưu với trendline giảm trung hạn nên có khả năng là giá sẽ phản ứng giảm tại vùng này.
- Nếu ca cao điều chỉnh giảm như dự đoán thì trước mắt là giá sẽ quay trở lại vùng hỗ trợ ngắn hạn 2443 – 2463, và nếu tiếp tục phá thủng vùng này thì ca cao sẽ có xu hướng tiếp tục giảm về vùng 2390 – 2415 bên dưới.
- Còn một khi giá ca cao tiếp tục tăng mạnh, phá vỡ vùng kháng cự tiềm năng 2485 – 2515 thì đó là tín hiệu cảnh báo cho việc giá ca cao có thể sẽ đảo chiều sang xu hướng tăng trung hạn trong thời gian sắp tới. Nhà giao dịch hãy lưu ý điều này.
Lưu ý:
– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.
– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.
– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi.
Nhà đầu tư lưu ý
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ