24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Vân
Tiền điện tử lại tăng vù vù

Warren Buffet bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Warren Buffet bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử?

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet có thể đang dần thay đổi lập trường của mình về NYSE Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sau khoản đầu tư mới nhất của công ty ông. Berkshire Hathaway, tập đoàn đa quốc gia với Warren Buffet làm giám đốc điều hành, đã đầu tư nửa tỷ đô la vào một công ty tài chính Brazil khi công ty này tìm cách mở rộng hoạt động của mình trên một số ngành công nghiệp.

Đối với những người đam mê tiền điện tử, đây là một tin đầy hứa hẹn vì công ty tài chính Berkshire Hathaway đã đầu tư vào là công ty mẹ của Easynvest, một nền tảng đầu tư cho phép người dùng tiếp cận tới Bitcoin ETF. Điều này đã gây ra một làn sóng phấn khích trong cộng đồng do những tuyên bố chống Bitcoin trước đây của Warren Buffet.
Công ty của Warren Buffet, Berkshire Hathaway, đã đầu tư một khoản khá lớn lên tới 500 triệu đô la vào Nubank, một ngân hàng tư nhân của Brazil được thành lập vào năm 2013. Nubank có khoảng 40 triệu khách hàng và lọt vào danh sách các công ty hàng đầu của CNBC vào năm 2021.
Nubank cũng là công ty mẹ của Easynvest, một công ty đầu tư cung cấp dịch vụ đầu tư miễn phí cho người dùng. Thông qua nền tảng này, người dùng có quyền đầu tư vào các Bitcoin ETF và các dịch vụ khác bao gồm quỹ đầu tư Bitcoin QBTC của 3iQ.
Mặc dù Berkshire Hathaway đã thực hiện một số khoản đầu tư vào các công ty tài chính và ngân hàng truyền thống, nhưng đây là lần đầu tiên tập đoàn đa quốc gia đầu tư vào một công ty tài chính có liên kết tiền điện tử.
Khoản đầu tư gần đây vào Nubank đã được một số nhà phân tích cho rằng Buffet từ từ thay đổi lập trường của mình về Bitcoin để gia nhập hàng ngũ những tín đồ tiền điện tử mới.
Cổ phiếu Berkshire Hathaway hạng B lao dốc sau khi giảm 0,09% xuống giao dịch ở mức $289,19
Đây là lần thứ hai liên tiếp cổ phiếu này đóng cửa với mức giảm.
Năm ngoái, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Warren Buffet đã nói rõ quan điểm của mình về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tỷ phú này nói rằng "tiền điện tử về cơ bản không có giá trị và chúng không tạo ra bất cứ thứ gì". Ông ấy nói thêm rằng ông không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào và không có kế hoạch sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào trong tương lai.
Những người đam mê tiền điện tử đã nhanh chóng nhớ lại cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway năm 2018, nơi Buffet gọi Bitcoin giống như thuốc diệt chuột. Ông giải thích thêm, mô tả tiền điện tử như một ảo ảnh và "không phải là tiền tệ".
Warren Buffet không phải là người duy nhất tại Berkshire Hathaway chống lại Bitcoin; Phó tướng của ông, ông Charlie Munger, gọi Bitcoin là "kinh tởm" và đi ngược với lợi ích của nền văn minh. Munger còn nói rằng nó được tạo ra từ không khí và là “khoản thanh toán cho tội phạm”.
PV
investing
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484