24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành
Mở cửa VN-Index tạo khoảng trống tăng giá

VnIndex lại hồi phục nhanh, HPG, LPB trần cứng

Chuyên mục: Chứng khoán
VnIndex lại hồi phục nhanh, HPG, LPB trần cứng

Ảnh Internet

Rổ VN30 hiện chỉ có 5 mã tăng, 25 mã giảm. Dẫn đầu sắc đỏ đang là VRE ở mức giảm gần 4%. Theo sau là một số mã như VIC, VJC và MWG. Ngược lại, HPG , LPB tăng trần, SSI và STB theo sau với sắc xanh khá tích cực.

Cú bear trap mạnh vừa xảy ra khiến nhiều nhà đầu tư lảo đảo. Để giữ vững danh mục tại thời điểm này, nhà đầu tư cần suy xét kỹ và học cách tránh những cạm bẫy trên thị trường.
Cú đảo chiều ngoạn mục lại một lần nữa xảy ra vào quãng 10h45'. VnIndex đang từ -13 điểm khiến nhiều nhà đầu tư hành động nháo nhào đã quay đầu về lại vạch đích. Hiện, nhiều cổ phiếu đã tăng giá trở lại.
Tại thời điểm mở cửa phiên sáng, VnIndex có lúc tăng mạnh gần 7 điểm. Hàng loạt cổ phiếu xanh mướt. Thế nhưng, đến khoảng 9h45' thì sự đảo chiều bắt đầu xảy ra. Từ +7 điểm, VnIndex yếu dần và hiện đã giảm sâu 13 điểm. Toàn thị trường chìm trong sắc đỏ. Những nhà đầu tư chốt lãi sớm hôm trước lại có dịp đợi chờ cơ hội còn những người vừa mua mới lại ngồi trên đống lửa chờ T+3 và chờ diễn biến thị trường.
Theo quan sát của chúng tôi, tại thời điểm 10h30', VRE, VIC, VJC, MSN, MWG, PDR, BVH, REE, SBT... đang giảm giá khá sâu trên 2%. Sắc xanh hiện diện ở HPG, SSI, STB nhưng ngoại trừ HPG đang tăng khá tốt gần giá trần thì SSI, STB chỉ tăng nhẹ dưới 1,5%.
Diễn biến khởi sắc xuất hiện tại nhóm chứng khoán khi tất cả các mã trong nhóm này đang tăng khá mạnh. Cụ thể, cả nhóm đang có 24/24 mã tăng, trong đó có đến 8 mã kịch trần. Các mã AAS, DSC, BVS, BSI, APS, VIG, PSI, CTS đang là những mã hiện màu tím. Các mã đầu ngành như SSI đang xanh hơn 4%, VND tăng trên 6% và HCM tăng trên 3%. Các mã còn lại như ART, FTS, VCI, WSS,… đều phổ biến với mức tăng từ 4% - 7%.
Nhóm ngân hàng đang giao dịch phân hóa. Bộ ba PGB, SGB và VBB đang là tâm điểm chú ý khi đồng loạt tăng mạnh hơn 14%. BVB cũng đang tăng hơn 10%, các mã khác như NAB, KLB, ABB, LPB,… cũng đang khởi sắc. Ở chiều ngược lại, dẫn đầu đà giảm là EIB khi mất hơn 4% thị giá, các mã MSB, VPB, OCB, MBB, SSB đồng loạt lùi hơn 1%.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484