Vnindex gãy nhịp hay cú lừa của dòng tiền lớn"
Nhìn lại tuần qua:
(1)Tuần vừa qua Vnindex có cú sụt giảm gần 52 điểm, rơi vào phiên thứ sáu tuần vừa rồi (12/12/2025).
(2) Vnindex mất vùng hỗ trợ ngắn hạn 1700. Cây nến phủ nhận cho việc tăng điểm mặt bằng chung gần 1 tháng qua. Thực chất thì thời gian qua Vnindex vẫn chỉ là nơi mà VIC dùng để " che mắt" NĐT. Cái chúng ta cần nhìn đó là cổ phiếu mà mình đang nắm giữ.
(3) Nhìn về phiên ngày thứ sáu vừa rồi sẽ thấy rõ chiến lược đánh của NĐT tổ chức. Chỉ có 10 phút cuối để đánh đạp "retail" thì chỉ có duy nhất một mục đích đó là ép bán lượng hàng yếu ớt cuối cùng của NĐT nhỏ lẻ bám trụ cuối cùng sau các phiên rũ bỏ hàng ở các phiên gần đây.
(4) Nếu là NĐT trading nhiều năm sẽ nhìn ra điểm đáng chú ý ở phiên phái sinh (long/short) thực chất sâu xa là như thế nào.
(2) Các cổ phiếu đang nắm giữ đang ở trại thái nào. Hạn chế nhìn vào chỉ số chung của thị tường.
(3) Nhìn nhận xu hướng giảm ở hiện tại đang ở trạng thái nào.
Theo dõi người đăng bài
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Bấm vào đây để liên hệ 24HMoney ngay

Bàn tán về thị trường