24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ
Một bước chuẩn bị để VIN nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin covid-19

Vingroup lập công ty sản xuất thuốc Vinbiocare

Chuyên mục: Kinh doanh
Vingroup lập công ty sản xuất thuốc Vinbiocare

Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC) là cổ đông lớn nhất của CTCP Công nghệ Sinh học Vinbiocare - công ty sản xuất thuốc vừa được thành lập với vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Theo Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, CTCP Công nghệ Sinh học Vinbiocare (Tên viết tắt: Vinbiocare JSC) được thành lập với vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Công ty có trụ sở chính tại Khu đô thị Ocean Park, xã Đa Tốn, Huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.
Cổ đông lớn nhất của Vinbiocare là Vingroup, với sở hữu 69% cổ phần. Hai cổ đông còn lại là ông Phan Quốc Việt nắm giữ 30% và bà Phan Thu Hương nắm giữ 1% vốn.
Người đại diện của Vinbiocare là bà Mai Hương Nội với chức danh Chủ tịch HĐQT. Bà Mai Hương Nội được biết đến với vai trò là Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn Vingroup.
Vinbiocare đăng ký ngành nghề chính của là sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu, trong đó cụ thể là sản xuất vaccine, huyết thanh và các thành phần của máu, các loại thuốc khác, bao gồm chất vi lượng, thuốc chẩn đoán, sản xuất hoá dược. Ngoài ra còn một số ngành nghề như bán buôn thực phẩm, bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế… sản xuất thực phẩm chức năng, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực y, dược, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học tự nhiên…
Vinbiocare không phải công ty đầu tiên Vingroup tham gia trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm. Hồi đầu năm 2018, Vingroup từng tham gia lĩnh vực sản xuất dược phẩm khi thành lập CTCP Vinfa và đầu tư xây dựng dự án "Trung tâm nghiên cứu sản xuất thuốc Vinfa" tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.
Hàn Đông
FILI
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484