24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Vingroup đề xuất ưu đãi thuế, phí ôtô điện VinFast

Chuyên mục: KT vĩ mô
Vingroup đề xuất ưu đãi thuế, phí ôtô điện VinFast

Ảnh Internet

Vingroup đề xuất ưu đãi thuế, phí ôtô điện VinFast trong 5 năm

Trong cuộc họp về kiến nghị liên quan đến thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) và lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ôtô điện của Tập đoàn Vingroup (HM:VIC), các cơ quan tham dự đều nhất trí cao sự cần thiết phải có giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa để hỗ trợ phát triển sản xuất ôtô điện tại Việt Nam, phù hợp với Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Quyết định số 1168/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Liên quan đến nội dung của kiến nghị, trước mắt áp dụng thí điểm chính sách ưu đãi về thuế TTĐB và LPTB trong 5 năm theo đề xuất của Vingroup. Bộ Công Thương, Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giao thông vận tải và VCCI phối hợp, tiếp thu đầy đủ các ý kiến tại cuộc họp, tổng hợp, hoàn thiện lại nội dung đánh giá, trong đó cần làm rõ sự cần thiết, hướng xử lý cụ thể phù hợp với thẩm quyền và quy định của pháp luật. Các tài liệu cần hoàn thành và báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/6.
Các hoạt động gần đây của VinFast đều cho thấy sự nỗ lực toàn diện của Tập đoàn Vingroup trong lĩnh vực xe điện. Vào đầu năm, VinFast công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo là VF31, VF32, VF33. Theo kế hoạch, xe VF31 phiên bản tiêu chuẩn bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 5 và bàn giao xe từ tháng 11. Xe VF32 và VF33 sẽ nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 9, bàn giao xe từ tháng 2/2022; tại Mỹ, Canada và châu Âu sẽ nhận đặt hàng từ tháng 11, bàn giao xe từ tháng 6/2022. Tính đến tháng 3, VinFast mở bán mẫu xe điện đầu tiên VF e34 với giá 690 triệu đồng, giá ưu đãi 590 triệu đồng nếu đặt cọc 10 triệu đồng trước 30/6/2021. VF e34 dự kiến được bàn giao cho khách hàng vào tháng 11.
Vì vậy, Vingroup kỳ vọng sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp từ Chính phủ, đặc biệt là về thuế, phí để có thể khởi nghiệp thuận lợi hơn trong lĩnh vực có quá nhiều cạnh tranh như ôtô, đặc biệt là ôtô sử dụng động cơ điện.
T.T
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484