Vinamilk xuất hiện “khoảng trống” mới sau động thái của khối ngoại
Khối ngoại đã giảm tỷ lệ sở hữu Vinamilk từ khoảng 56% năm 2021 xuống còn 49% hiện nay, trong khi doanh nghiệp đang nắm hơn 26.500 tỷ đồng tiền và tiền gửi ngân hàng – vậy đây là tín hiệu đáng lo hay lại đang mở ra dư địa cho dòng vốn ngoại quay trở lại khi chứng khoán Việt Nam được nâng hạng?
Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư quý II/2026, lãnh đạo Vinamilk cho biết tỷ lệ sở hữu nước ngoài đã giảm từ khoảng 56% năm 2021 xuống 49% hiện nay, chủ yếu do xu hướng khối ngoại bán ròng trên toàn thị trường, không phải vấn đề riêng của doanh nghiệp.
Vinamilk cho rằng tỷ lệ sở hữu ngoại giảm có thể tạo dư địa cho dòng vốn mới nếu chứng khoán Việt Nam được nâng hạng. Công ty hiện nắm 26.503 tỷ đồng tiền và tiền gửi, ghi nhận hơn 737 tỷ đồng lãi tiền gửi trong 6 tháng.
Về kinh doanh, doanh thu nội địa tăng 12,4%, sản lượng tăng gần hai chữ số. Vinamilk đặt mục tiêu nâng số cửa hàng lên 1.000 điểm, tiếp tục mở rộng xuất khẩu và đầu tư trang trại Tây Ninh thêm 8.000 con bò.
Doanh nghiệp cũng dự kiến duy trì cổ tức với tỷ lệ tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế, chưa có kế hoạch mua cổ phiếu quỹ và không dự kiến tăng giá bán trong 6 tháng cuối năm.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
